Bệnh gan nhiễm mỡ nên uống thuốc gì?

gan nhiễm mỡ nên uống thuốc gìĐể bệnh gan nhiễm mỡ nhanh chóng thuyên giảm, nhiều bệnh nhân tìm mọi cách để chữa trị. Vậy bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên uống thuốc gì để khỏi bệnh nhanh nhất?
 
Sự nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ
 
Bệnh gan nhiễm mỡ hầu như không có triệu chứng lâm sàng gì đáng kể đối với các bệnh nhân. Chỉ có một vài bệnh nhân cảm thấy hơi mệt mỏi và suy nhược, hoặc có cảm giác hơi tưng tức ở vùng dưới sườn bên phải. Do vậy, bệnh thường được phát hiện một cách tình cờ sau một xét nghiệm máu thường quy (thấy men gan tăng) hoặc sau khi được siêu âm. Vì vậy, để phát hiện sớm, nên siêu âm tầm soát bệnh 3 tháng/lần. Những trường hợp gan nhiễm mỡ không kèm viêm gan thường có một giai đoạn lâm sàng lành tính 10-15 năm. Còn ở những người có kèm viêm gan, có đến 25% sẽ tiến triển đến xơ gan trong cùng thời gian đó.
 
Uống thuốc gì để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ?
 
Việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ phải xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh. Đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 1 thì chỉ cần nghỉ ngơi, thay đổi lại chế độ ăn uống sao cho khoa học và hợp lý hơn thì bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 2 và 3 thì tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh tình mà người bệnh được bác sĩ kê đơn thuốc cho phù hợp.
 
   gan nhiễm mỡ nên uống thuốc gì-1   
 
Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ
 
Hiện nay, các loại thuốc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ trên thị trường có rất nhiều nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với người bệnh. Nếu người bệnh uống phải các loại thuốc không rõ nguồn gốc hay thuốc không phù hợp với bệnh tình thì bệnh không những không khỏi mà có thể sẽ nhanh chóng nặng hơn, các biến chứng cũng dễ xảy ra hơn. Do đó, theo khuyến cáo của các bác sĩ phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã, người bệnh nên tuân thủ theo liệu pháp điều trị của bác sĩ chuyên khoa gan để hiệu quả điều trị bệnh đạt được cao nhất.
 
Phòng khám chuyên Gan 12 Kim Mã là phòng khám hàng đầu trong điều trị bệnh gan đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Được trang bị máy móc và các thiết bị y tế hàng đầu thế giới, cùng với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia hàng đầu trong điều trị bệnh gan, đặc biệt là viêm gan B và C, gan nhiễm mỡ, xơ gan… 
 
Đến phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã, những bệnh nhân gan nhiễm mỡ sẽ được các bác sĩ kiểm tra tận tình và đánh giá chính xác tình trạng bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị bệnh hợp lý nhất. Với các thiết bị y tế hiện đại, máy siêu âm 4D chẩn đoán bệnh nhanh và chính xác, xét nghiệm đầy đủ 14 chỉ số chức năng gan… người bệnh sẽ được đánh giá tổng quan tình trạng bệnh để có được phác đồ điều trị phù hợp nhất. Đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 2 và 3, các bác sĩ phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã sẽ sử dụng liệu pháp đông tây y kết hợp mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.
 
Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ, người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và vận động phù hợp với tình trạng sức khỏe để bệnh tình gan nhiễm mỡ được thuyên giảm nhanh nhất. Đó là những khuyến cáo của các bác sĩ phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã.
 
Nếu bạn hay người thân bị mắc bệnh lý nào về gan cần theo dõi và điều trị hãy gọi đến đường dây nóng 04.3718.1999 – 04.3734.9392 của phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã để được bác sĩ chia sẻ thông tin và tư vấn trực tiếp.