Chào mừng bạn đến với Có nên dùng thuốc bổ gan khi mắc bệnh về gan không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Có nên dùng thuốc bổ gan khi mắc bệnh về gan không?

2017-12-05 07:00:08 Bệnh Viêm Gan

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ gan nhằm bảo vệ nhu mô, tăng cường hỗ trợ chức năng gan. Trong đó được chia thành 2 loại: Nhóm hợp chất tổng hợp và nhóm dược chất chiết xuất từ dược liệu, dược thảo. Các thuốc này nếu dùng đúng lúc sẽ hỗ trợ khi gan bị tổn thương hay bị rối loạn chức năng nghĩa là chỉ được sử dụng khi tình trạng viêm gan tổn thương, các chỉ số xét nghiệm chức năng men gan ALT và AST đã ở mức bình thường (đã được điều trị, tình trạng bệnh đã được cải thiện). Khi vào cơ thể, thuốc nào kể cả thuốc bổ gan (hóa dược, chất chiết xuất hay dược liệu) cũng buộc gan phải làm việc (chuyển hóa thành chất có lợi, giải hóa thành chất không độc)

>> Xem thêm: Uống thuốc bổ gan là có thể uống rượu bia thoải mái?

>> Xem thêm: Các món cháo bổ gan dễ làm

Bị viêm gan có nên dùng thuốc bổ gan?

Bị viêm gan có nên dùng thuốc bổ gan?

Khi bị các bệnh về gan, nhiều bệnh nhân sử dụng thuốc bổ gan bên cạnh các loại thuốc đặc trị (viêm gan do virut thì dùng thuốc ức chế virut, viêm gan do rượu thì cai rượu). Tất cả các thuốc trên chỉ dùng để hỗ trợ gan. Khi vào cơ thể, thuốc nào (hóa dược, chất chiết xuất hay dược liệu) cũng buộc gan phải làm việc (chuyển hóa thành chất có lợi, giải hóa thành chất không độc).Thời điểm thuận lợi nhất dùng các thuốc hỗ trợ này là sau khi chính khả năng miễn dịch của cơ thể hay thuốc đặc trị đã đưa bệnh về trạng thái ổn định hay tương đối ổn định. Khi enzym gan ALT tăng bất thường, chức năng gan (kể cả chức năng giải độc gan) suy giảm thì dùng các thuốc hỗ trợ này. Khi gan trở lại bình thường thì ngừng thuốc.

Đối với người không đang điều trị bệnh nhưng chức năng gan yếu, có thể dùng các loại thuốc bổ gan này để hỗ trợ, bồi dưỡng cho gan nhưng cần có sự tư vấn của thầy thuốc, không tự ý dùng thuốc bổ gan, làm hạ men gan sẽ nguy hại đến sức khỏe.

>>> Xem thêm: Triệu chứng bệnh về gan

 Người mắc bệnh viêm gan cần phải thận trọng khi dùng thuốc bổ gan 

Người mắc bệnh viêm gan cần phải thận trọng khi dùng thuốc bổ gan

Một vấn đề phổ biến là nhiều người sử dụng thuốc bổ gan để ngăn ngừa những tổn thương do uống bia, uống rượu. Do tâm lý đã có thuốc “giải độc”, bảo vệ gan nên nhiều người chủ quan, càng thỏa sức uống bia rượu nhiều hơn. “Dĩ nhiên các loại thuốc này cũng hỗ trợ cho gan trong vấn đề thanh nhiệt, giải độc nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế, tạm thời. Nếu uống bia rượu liên tục, uống quá nhiều thì không có thuốc nào có thể giúp gan khỏe được”

Đối với những thuốc bổ gan được quảng cáo, người bệnh chỉ được sử dụng khi được sự đồng ý của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý mua về rồi tự ý sử dụng. Tránh trường hợp gây hại cho gan

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292