Chào mừng bạn đến với Các căn cứ để chẩn đoán bệnh viêm gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các căn cứ để chẩn đoán bệnh viêm gan

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan
Các căn cứ để chẩn đoán bệnh viêm gan rất đa dạng như dựa trên triệu chứng, các xét nghiệm, các thể chứng,.. Bệnh viêm gan là bệnh có tính lây nhiễm rất cao và có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh, để có căn cứ chính xác về bệnh cũng như tình trạng bệnh thì cần có căn cứ để chẩn đoán bệnh viêm gan.

CÁC CĂN CỨ ĐỂ CHẨN ĐOÁN BỆNH VIÊM GAN

Các căn cứ để chẩn đoán bệnh viêm gan

Xét nghiệm là căn cứ chẩn đoán bệnh viêm gan chính xác nhất

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám chuyên gan thì việc chẩn đoán bệnh viêm gan là hết sức cần thiết, chẩn đoán bệnh có thể giúp nhận biết đó là bệnh viêm gan nào, tình trạng bệnh như thế nào, số lượng virus viêm gan là bao nhiêu? Các bệnh viêm gan như viêm gan B và viêm gan C được coi là hai căn bệnh viêm gan phổ biến nhất, rất dễ lây lan và có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh. Dưới đây là các căn cứ để chẩn đoán bệnh viêm gan mà người bệnh cần lưu ý:
  • Xét nghiệm trong phòng thí nghiệm

Kiểm tra chức năng gan rõ ràng có sự khác thường như ALT, AST, tỷ lệ bilirubin, albumin, globulin trong huyết thanh, thời gian đông máu đều có sự thay đổi, điều này có ý nghĩa với chuẩn đoán bệnh viêm gan. Ngoài ra, trường hợp dương tính trong kiểm tra nguyên nhân học về bệnh viêm gan do virus càng hỗ trợ cho sự chẩn đoán.
  • Triệu chứng lâm sàng

Gần đây người bệnh có xuất hiện các triệu chứng không thể giải thích nguyên nhân ngoài những điều nói trên liên tục trong vài ngày như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, sợ dầu, trướng bụng, tiêu chảy và vùng gan trướng đau…
 
   Chẩn đoán bệnh gan, Cách nào chẩn đoán bệnh gan?   
 
Vàng da là dấu hiệu mắc viêm gan B
  • Thể chứng

Chủ yếu là vàng da (da vàng, mống mắt vàng), gan phù to. Viêm gan nặng thì gan teo nhỏ; ngoài ra còn có bộ mặt bị ảnh hưởng từ gan, nốt ruồi nhện, mẩn da, bụng ứ nước… Viêm gan mạn tính, xơ gan có thể tỳ sẽ phù to.
  • Tư liệu về dịch tễ học

Để có thể chẩn đoán bệnh viêm gan thì trong căn cứ về tư liệu dịch tễ học người bệnh cần có tiếp xúc thân mật với người bệnh và cơ sở người bệnh đã tiêm phòng vaccine bệnh hay chưa. Nếu như trong gia đình có tiền sử gia đình mắc bệnh hoặc sống chung, sử dụng chung những đồ cá nhân với người bệnh và người bệnh đã hoặc chưa tiêm vaccine viêm gan.
 
Trên đây là những kiến thức về chẩn đoán bệnh viêm gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh về chuẩn đoán bệnh viêm gan, đặc biệt là viêm gan B là một bệnh có tính lây nhiễm cực cao, khả năng gây ra biến chứng lớn nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Xơ gan và ung thư gan chính là những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh.
 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292