Chào mừng bạn đến với Ai mắc bệnh viêm gan B cũng cần được điều trị?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ai mắc bệnh viêm gan B cũng cần được điều trị?

2018-11-26 11:06:02 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Bệnh viêm gan B được chia làm nhiều thể bệnh rất khác nhau và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được điều trị bệnh. Tuy nhiên, có phải người bệnh nào cũng cần được điều trị bệnh viêm gan B?

>> Xem thêm: Cảnh giác khi tự dùng thuốc điều trị viêm gan b

 

Có phải ai bị bệnh viêm gan B cũng cần điều trị không?

NÊN DÙNG THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B KHI NÀO?


Theo các bác sĩ chuyên kho gan thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nếu như không được điều trị có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, có những bệnh nhân viêm gan B nhưng không cần điều trị, do là những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B nhưng virus viêm gan B không hoạt động, đây được gọi là người lành mang virus viêm gan B. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B dương tính ( HbsAg dương tính), HbeAg dương tính ( virus đang ở thể hoạt động), định lượng HBV-DNA tăng cao vượt ngưỡng và khi xét nghiệm có thể thấy chức năng gan suy giảm, tổn thương gan thì người bệnh cần phải tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa về việc nên áp dụng phương pháp nào để chữa trị bệnh phù hợp nhằm giúp kiểm soát virus tốt hơn.

Người lành mang virus viêm gan B thì virus tạm thời virút không hoạt động, cho nên không làm ảnh hưởng đến hoạt động của gan, vì vậy không cần điều trị bất kỳ một loại thuốc nào. Hiện nay, có khá nhiều thuốc Tây y có tác dụng ức chế làm hạn chế HBV phát triển nhưng chỉ dùng cho loại viêm gan B cấp tính và mạn tính. Không phải bệnh nhân nào mắc bệnh viêm gan B giai đoạn mãn tính và virus hoạt động thì cũng được chỉ định dùng thuốc giống nhau, vì thế bệnh nhân cần thông qua các chẩn đoán bệnh để biết được chính xác tình trạng bệnh và có biện pháp dùng thuốc đúng đắn.

Điều trị viêm gan B cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Đối với người lành mang virus viêm gan B không cần dùng bất cứ một loại thuốc gì để điều trị bệnh. Thuốc Nam, thuốc Bắc nếu dùng có khi còn phản tác dụng mà bản thân người sử dụng không hề biết. Lý do là những tác dụng phụ của thuốc Nam, thuốc Bắc hầu hết chưa biết, vì vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của tế bào gan.

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B ở thể người lành mang virus cần được tiến hành khám sức khỏe định kì để có thể theo dõi được tình trạng bệnh cũng như có biện pháp mới nhất để khống chế bệnh nếu như bệnh có những diễn biến xấu.

Song song với đó thì người bệnh nên tiến hành ăn uống và sinh hoạt hợp lý, khoa học và lạnh mạnh để ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại cũng như có thể phòng ngừa được những bệnh lây nhiễm có thể mắc phát gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh.

Trên đây là những kiến thức về bệnh viêm gan B mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh về việc điều trị viêm gan B, bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cần được tiến hành điều trị một cách khoa học và đúng với tình trạng sức khỏe, tình trạng bệnh của bệnh nhân để hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. 

>> Xem thêm: Lưu ý khi dùng thuốc điều trị viêm gan B

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292