Chào mừng bạn đến với Khống chế bệnh viêm gan C bằng cách nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Khống chế bệnh viêm gan C bằng cách nào?

2018-12-22 04:43:32 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Bệnh viêm gan C là bệnh nguy hiểm, có thể lây nhiễm và khả năng gây ra biến chứng cho người bệnh là rất khó lường trước. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C cần được tiến hành điều trị và khống chế viêm gan C một cách khoa học nhất.

CÓ KHỐNG CHẾ VIÊM GAN C ĐƯỢC KHÔNG?

Cần thường xuyên khám định kỳ để theo dõi bệnh

Bệnh nhân viêm gan C cần thường xuyên khám định kỳ để theo dõi bệnh

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan C là bệnh tấn công gan bởi virus viêm gan C, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C nếu như không được điều trị tốt có thể rất dễ dẫn đến bệnh xơ gan hoặc ung thư gan. Viêm gan C là bệnh có thể rất dễ lây nhiễm qua đường máu, quan hệ tình dục không an toàn và truyền từ mẹ sang con. Khi mắc bệnh viêm gan C nên có phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả để nhanh chóng khắc phục bệnh. Bên cạnh việc điều trị bệnh thì người bệnh mắc bệnh viêm gan C cần có những biện pháp để khống chế viêm gan C.

  • Nên điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý. Bệnh nhân viêm gan C cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể và có lợi cho gan như chất xơ, các loại vitamin nhóm B, C...có trong một số loại thực phẩm như cá, trứng, gan động vật, các loại rau, củ, quả để khống chế viêm gan C. Đặc biệt người bệnh không nên sử dụng rượu bia, các loại thuốc có hại cho gan, không ăn các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn có nhiều sắt.

  • Thường xuyên đi khám định kỳ và theo dõi tiến trình của bệnh theo yêu cầu của bác sĩ. Việc khám bệnh định kì này sẽ giúp kiểm soát được bệnh tình, do đó có thể hạn chế sự phát triển của bệnh từ đó có những kế hoạch khống chế những diễn biến của bệnh.

>>Xem thêm: Các phương pháp điều trị viêm gan C hiện nay

THUỐC MỚI CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM GAN C

Chữa khỏi bệnh viêm gan C

Thuốc mới có thể chữa khỏi hoàn bệnh viêm gan C

Hiện nay có nhiều loại thuốc điều trị được bệnh viêm gan C, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C cần có phương pháp điều trị bệnh một cách khoa học, đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Thuốc được sử dụng hiện nay là Peginterferon phối hợp với Ribavirin. Thời gian điều trị còn phụ thuộc vào nhiều thời gian mà người bệnh đến tiến hành điều trị và phụ thuộc vào cơ địa người bệnh. Tuy nhiên thời gian điều trị bằng thuốc phác đồ này mất nhiều thời gian, tỉ lệ thành công chỉ đạt khoảng 60% và người bệnh rất dễ kháng thuốc.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu một loại thuốc có tên là SOFOSBUVIR. Đây là một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ được coi là thành tựu lớn nhất từ trước tới nay trong điều trị viêm gan C. Sử dụng thuốc Sofosbuvir có thể đạt hiệu quả điều trị đến 95% và thời gian rút ngắn chỉ còn khoảng từ 8 đến tuần. Đây là điều mà trước đây chưa có bất kỳ thuốc nào có thể làm được.

Sofosbuvir có thể dùng điều trị đơn lẻ hoặc kết hợp với các thuốc ức chế virus khác để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tham khảo các phác đồ điều trị link sau:

Trên đây là những kiến thức về bệnh viêm gan C mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C nên tiến hành điều trị bệnh một cách khoa học, không nên tự ý tiến hành điều trị bệnh viêm gan C hoặc tự ý ngừng điều trị bệnh để bệnh có thể được kiểm soát hiệu quả nhất.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292