Chào mừng bạn đến với Triệu chứng viêm gan tự miễn là gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng viêm gan tự miễn là gì?

2018-03-07 08:55:38 Bệnh Viêm Gan

Viêm gan tự miễn là một chứng rối loạn đa hệ có thể xảy ra cả ở nam và nữ, người bệnh khi mắc chứng viêm gan tự miễn có thể mang tính chất di truyền. Vậy triệu chứng viêm gan tự miễn là gì và người bệnh khi mắc bệnh viêm gan tự miễn nếu như không được khống chế sẽ gặp những nguy hiểm nào?

 

Triệu chứng bệnh viêm gan tự miễn là gì?

Triệu chứng bệnh viêm gan tự miễn là gì?

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN TỰ MIỄN LÀ GÌ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì triệu chứng viêm gan tự miễn vẫn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể, tuy nhiên, viêm gan tự miễn cũng có thể là do yếu tố vi khuẩn, virus, độc tố và một số loại thuốc đã kích hoạt đáp ứng tự miễn ở người làm cho hệ miễn dịch hoạt động quá mức, dẫn đến hiện tượng tự miễn. Viêm gan tự miễn là bệnh lý có thể gây ra tổn thương gan và có thể tiến triển mãn tính, dẫn đến xơ gan, cuối cùng sẽ là suy gan nếu không được điều trị kịp thời.

Triệu chứng viêm gan tự miễn cũng như nhiều bệnh lý về gan khác, bệnh thường có ít biểu hiện và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ở người bệnh, bệnh được chia thành 2 type, dưới đây có thể là những triệu chứng viêm gan tự miễn mà bệnh gây ra cho người bệnh.

>> Xem thêm: Cảnh giác với men gan cao và tăng men gan bất thường

Type 1

Đây là dạng phổ biến nhất, có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào, nhưng thường gặp ở tuổi vị thành niên và thanh thiếu niên. Khoảng 50% số người bệnh có các triệu chứng viêm gan tự miễn kèm theo các rối loạn tự miễn khác như: đái tháo đường, viêm cầu thận tăng sinh, viêm tuyến giáp, bệnh thiếu máu, viêm loét đại tràng.

 

Trẻ vị thành niên dễ gặp các triệu chứng viêm gan tự miễn

Trẻ vị thành niên dễ bị viêm gan tự miễn

Type 2

Trường hợp type 2 ít gặp hơn, thường xảy ra ở các bé gái từ 2 - 14 tuổi, nhưng cũng có thể gặp ở người lớn. Các triệu chứng viêm gan tự miễn trải đều từ nhẹ đến nặng. Xét nghiệm máu giúp phân biệt viêm gan tự miễn do các bệnh virus viêm gan B, C hoặc một bệnh chuyển hóa như bệnh Wilson. Xét nghiệm máu hoặc sinh thiết gan có thể giúp chẩn đoán chính xác bệnh.

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan tự miễn hoàn toàn có thể được điều trị bệnh nếu như bệnh nhân viêm gan tự miễn khám bệnh và nhận biết sớm các triệu chứng viêm gan tự miễn hay chẩn đoán sớm được nguyên nhân gây ra viêm gan tự miễn và điều trị bằng các loại thuốc tây cũng có thể đẩy lùi được tình trạng bệnh. Tuy nhiên, nếu như người bệnh sử dụng các loại thuốc điều trị viêm gan tự miễn lâu ngày có thể dẫn đến các tác dụng phụ và người bệnh có thể thông báo với các bác sĩ về những tác dụng phụ có thể mắc phải để có cách xử trí kịp thời.

Những bệnh nhân không đáp ứng với điều trị miễn dịch tiêu chuẩn hoặc các trường hợp gặp tác dụng phụ nặng có thể lại đáp ứng tốt với các tác nhân ức chế miễn dịch khác dưới hướng dẫn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng thuốc vì có thể gây hại cho gan và sức khỏe người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292