Chào mừng bạn đến với Tỷ lệ người bệnh chuyển sang viêm gan B mãn tính
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tỷ lệ người bệnh chuyển sang viêm gan B mãn tính

2018-11-26 11:11:19 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Bệnh viêm gan B mãn tính là một bệnh lây nhiễm, có diễn biến vô cùng phức tạp và khả năng gây ra biến chứng lớn cho gan cũng như sức khỏe người bệnh. Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nếu như không được điều trị có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan.

>> Xem thêm: Bị viêm gan B mãn tính sống được bao lâu?

>> Xem thêm: Viêm gan B mãn tính có chữa được không?

TỶ LỆ CHUYỂN SANG MÃN TÍNH Ở NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B

Tỉ lệ viêm gan b mãn tính ở người bệnh

Tỉ lệ viêm gan B mãn tính ở người bệnh

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan B là một bệnh lây nhiễm và có khả năng gây ra biến chứng lớn cho gan cũng như sức khỏe người bệnh, hơn nữa, bệnh viêm gan B cũng là một bệnh lý có những diễn biến hết sức phức tạp, do đó, việc điều trị và khống chế bệnh ở người bệnh viêm gan B là rất khó khăn.

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì chính vì việc bệnh viêm gan có những diễn biến âm thầm nên người bệnh rất khó để có thể chẩn đoán hoặc nhận biết được những triệu chứng của bệnh viêm gan B nên bệnh dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính và khó điều trị. 90% trường hợp nhiễm bệnh viêm gan B ở tuổi trưởng thành sẽ hồi phục hoàn toàn và không bao giờ bị siêu vi quấy rầy lại. Chỉ có 10% chuyển thành “người mang trùng mạn tính”.

Tuy nhiên, ở trẻ nhiễm siêu vi B từ lúc mới sinh, bệnh diễn biến khác hẳn. Khoảng 90% số trẻ này sẽ trở thành người mang bệnh mạn tính. Giai đoạn này kéo dài nhiều năm, có thể không có biểu hiện lâm sàng, cuối cùng dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như xơ gan , có nước trong ổ bụng, chảy máu đường tiêu hóa do vỡ mạch máu bị giãn, ung thư gan.

Nói chung, khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn xơ gan, chức năng gan khó có thể hồi phục, ngay cả khi tình trạng viêm gan được cải thiện. Vì vậy, các thầy thuốc thường điều trị bệnh sớm nhằm ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình xơ gan.

NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B MÃN TÍNH CẦN LÀM GÌ?

Khi được chẩn đoán dương tính với bệnh viêm gan B và virus viêm gan B đang ở thể bệnh hoạt động thì người bệnh cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được nghe các bác sĩ tư vấn về phương pháp điều trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh và tình trạng sức khỏe, từ đó việc điều trị bệnh mới mang lại hiệu quả cao.

 Khám và điều trị viêm gan B mãn tính sớm

Khám và điều trị viêm gan B mãn tính sớm

Viêm gan B có thể lây nhiễm nên người bệnh cần có lối sống lành mạnh, khoa học để tránh lây nhiễm bệnh sang cho bệnh nhân khác, điều này cũng có thể hạn chế được những bệnh lây nhiễm khác có thể tấn công người bệnh gây ra khó khăn cho việc điều trị.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B mạn tính bằng cây nghệ trắng

>> Xem thêm: Các loại thuốc điều trị viêm gan B mãn tính

Trên đây là những kiến thức về bệnh viêm gan B mà các bác sĩ chuyên khoa cung cấp cho người bệnh, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được điều trị bệnh nhằm khống chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra, bên cạnh đó người bệnh cần tiến hành khám bệnh định kì nhằm theo dõi những diễn biến của bệnh từ đó có hướng khắc phục kịp thời.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292