Chào mừng bạn đến với Bệnh viêm gan C lại dễ mắc nhưng khó chữa
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao bệnh viêm gan C lại dễ mắc nhưng khó chữa?

2018-11-26 07:55:21 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Viêm gan C là một bệnh lý ở gan dưới sự tấn công của các siêu virus viêm gan C, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C khiến cho gan bị tổn thương ít nhiều theo tình trạng bệnh. Đây là một căn bệnh rất dễ lây nhiễm nhưng lại khó điều trị, vậy đâu là nguyên nhân?

1. BỆNH VIÊM GAN C RẤT DỄ MẮC

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan C cũng như bệnh viêm gan B, đây đều là hai căn bệnh làm tổn thương gan dưới sự tấn công của siêu virus, bệnh nhân khi mắc hai căn bệnh viêm gan  nếu như không được điều trị đều có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.
Bệnh viêm gan C có thể được coi là bệnh dễ lây nhiễm hơn là do cho đến nay chúng ta chưa có loại vaccine nào để tiêm phòng bệnh cho người bệnh viêm gan C, nói chung thì  hai căn bệnh này đều có con đường lây nhiễm như nhau, nhưng viêm gan B cho đến nay đã có vaccine phòng bệnh nên việc lây nhiễm có thể hạn chế hơn vì bệnh nhân viêm gan B đã có kháng thể trong người vì được tiêm phòng vaccine.
Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết thêm: Trong vòng 10 năm qua, số lượng bệnh nhân bị xơ gan mất bù do bệnh viêm gan siêu vi C tăng hơn 4 lần, đến năm 2011 có khoảng 500.000 bệnh nhân viêm gan C mạn tính được tiên đoán là người không đáp ứng với điều trị. Biến chứng xơ gan và ung thư gan dễ xảy ra trên bệnh nhân bị bệnh gan tiến triển.

2. VÌ SAO BỆNH VIÊM GAN C KHÓ CHỮA?

Benh viem gan C de lay truyen, dieu tri viem gan C

Viêm gan C dễ âm thầm chuyển thành xơ gan hoặc ung thư gan

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì viêm gan C là một siêu vi truyền nhiễm qua máu, xâm nhập thẳng vào cơ thể, rồi tấn công tế bào gan. Viêm gan C làm cho tế bào gan sưng lên và đồng thời giết các tế bào gan. Có đến 80% những người bị nhiễm viêm gan C có khả năng trở thành bệnh kinh niên. Đa số những người bị viêm gan C kinh niên không thấy có triệu chứng nào và vẫn có cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, trong số 10 – 25% người có viêm gan C kinh niên, bệnh sẽ âm thầm tiến triển trong khoảng 10 – 40 năm và có thể làm hư gan trầm trọng, xơ gan hoặc ung thư gan.
Nguyên nhân của việc khó điều trị bệnh viêm gan C các bác sĩ chuyên khoa cho rằng hầu như bệnh nhân mắc bệnh đều chủ quan hoặc không nắm rõ những kiến thức về bệnh nên không đến các trung tâm y tế chuyên gan để được khám bệnh định kì cũng như điều trị bệnh sớm nên bệnh rất khó khống chế do bệnh đã chuyển sang mãn tính.
Trên đây là những kiến thức về bệnh viêm gan C mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho người bệnh, viêm gan C là một bệnh nguy hiểm và có khả năng lây nhiễm cũng như gây ra nhiều biến chứng cho bệnh nhân nên người bệnh cần được tiến hành điều trị bệnh kịp thời.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292