Chào mừng bạn đến với Vì sao dùng bao cao su vẫn mắc bệnh viêm gan B?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao dùng bao cao su vẫn mắc bệnh viêm gan B?

2018-11-26 10:39:51 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh
Viêm gan B là một bệnh rất dễ lây nhiễm và nếu như bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B không được điều trị sớm thì bệnh có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hại cho gan. Có nhiều bệnh nhân khi được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan B nhưng lại không biết đâu là nguyên nhân gây ra bệnh khiến cho việc điều trị bệnh còn gặp nhiều khó khăn.

VÌ SAO DÙNG BAO CAO SU KHI QUAN HỆ VẪN MẮC BỆNH VIÊM GAN B?

Bao cao su bị rách dẫn tới mắc bệnh viêm gan B

Bao cao su bị rách dẫn tới mắc bệnh viêm gan B

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan B là một bệnh rất dễ lây nhiễm từ bệnh nhân này sang cho bệnh nhân khác, bệnh nhân có thể lây nhiễm bệnh từ nhiều con đường khác nhau như lây qua đường máu, bệnh lây truyền từ mẹ sang cho con hoặc là bệnh nhân dùng các dụng cụ cá nhân có chứa máu với người bệnh lành tính như: bơm, kim tiêm; dụng cụ xăm mình, dao cạo râu…
 
Tuy nhiên, bệnh viêm gan B lại còn rất dễ lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục, có nhiều bệnh nhân sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục và coi đây là cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất, tuy nhiên, các bác sĩ cho rằng, sử dụng bao cao su là cách để phòng tránh bệnh viêm gan B khi quan hệ tình dục, nhưng có nhiều bệnh nhân vẫn nhiễm bệnh viêm gan B khi quan hệ tình dục và sử dụng bao cao su .
 
Lý giải nguyên nhân này các bác sĩ cho biết, trong máu, tinh dịch hoặc nước bọt của người bệnh vẫn có thể nhiễm một lượng virus viêm gan B, bệnh nhân nếu quan hệ tình dục sử dụng bao cao su nhưng không sử dụng đúng quy cách, bao cao su không đạt chất lượng hoặc trong quá trình quan hệ bao cao su bị thủng, rách thì vẫn có thể nhiễm bệnh. Quan hệ tình dục bằng miệng hoặc qua hậu môn thông qua các vết xước niệu đạo virus vẫn có thể xâm nhập cơ thể người bệnh.

BỆNH NHÂN NÊN LÀM GÌ?

 

Nên quan hệ một vợ một chồng để phòng tránh viêm gan B

Nên quan hệ một vợ một chồng để phòng tránh viêm gan B

Để phòng ngừa bệnh viêm gan B thì bệnh nhân nên:
  • Bệnh nhân nên có lối sống tình dục lành mạnh để phòng tránh bệnh viêm gan B, sử dụng bao cao su đúng chất lượng, đúng quy cách cho mỗi lần sinh hoạt tình dục.
  • Không nên sử dụng chung đồ cá nhân với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B, không nhận máu và các sản phẩm từ máu của người bệnh, không dùng chung bơm, kim tiêm, dụng cụ xăm mình với người bệnh.
  • Khi được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan B thì người bệnh nên đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ khám và chọn lựa phương pháp điều trị thích hợp nhất. Bệnh nhân không nên tự ý điều trị bệnh bằng các loại thuốc khống chế virus trên thị trường khi chưa được thăm khám kĩ lưỡng. Tiến hành khám sức khỏe định kì cũng là cách giúp cho bệnh nhân theo dõi tình hình bệnh và khống chế những biến chứng mà bejenhcos thể gây ra cho người bệnh.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292