Chào mừng bạn đến với Giảm cân nhanh có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Giảm cân nhanh có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ

2018-11-26 09:02:35 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang
Như chúng ta đã biết, hiện nay, cuộc sống ngày càng hiện đại, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, chúng ta không hiếm gặp rất nhiều người bệnh béo phì, kể cả đó là trẻ nhỏ hay người già.
 

GIẢM CÂN QUÁ NHANH DỄ MẮC GAN NHIỄM MỠ

Giảm cân quá nhanh dễ mắc gan nhiễm mỡ

Giảm cân quá nhanh dễ mắc gan nhiễm mỡ

 
Theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám chuyên gan Kim Mã cho biết, những nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ thường là những bệnh nhân mắc chứng bệnh béo phì do người bệnh nạp quá nhiều chất dinh dưỡng làm cho cơ thể không thể hấp thu được hết khiến lượng chất thừa được tích tụ trong gan. Đối với những bệnh nhân béo phì thì có nhiều bệnh nhân chưa nắm được những kiến thức về bệnh nên thường áp dụng phương pháp giảm cân nhanh, nhất là đối với phụ nữ, tuy nhiên, điều này lại là nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.
 
Khi cơ thể ở trong tình trạng đói lâu ngày do ăn kiêng quá mức, lượng đường trong máu thấp khiến cơ thể phải tăng phân giải mỡ để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Khi mỡ phân giải nhiều, lượng acid béo đi vào trong máu  nhiều dẫn đến tích trữ mỡ trong gan.
 
 
Cơ thể thiếu protein trong một thời gian dài làm triglycerid trong gan không chuyển được thành lipoprotein để chuyển ra ngoài, gây lắng đọng tại gan. Hơn nữa việc cung cấp chất dinh dưỡng không đều cũng làm thiếu hụt hàm lượng acid amin của protein vận chuyển mỡ, cơ thể không kịp thời di chuyển triglycerid trong tế bào gan, dẫn đến gan nhiễm mỡ.
 
Thiếu dinh dưỡng không chỉ làm thiếu hụt lượng đường, protein mà còn thiếu các chất dinh dưỡng khác như các loại vitamin, muối vô cơ. Vitamin và các loại muối vô cơ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất béo, thiếu hụt các chất này cũng gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ.
          Gan nhiễm mỡ dễ dẫn đến ung thư gan
Gan nhiễm mỡ dễ dẫn đến ung thư gan          
 
Gan nhiễm mỡ tuy lành tính, khi mới khởi bệnh thì không gây ra biến chứng cho người bệnh, bệnh có diễn biến âm thầm, cho nên người bệnh không phát hiện ra mình mắc bệnh, tuy nhiên, nếu như bệnh không được phát hiện sớm và có phương hướng điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả thì bệnh có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan.
 
Để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả thì các bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh để từ đó mới có phương án điều trị phù hợp. Bệnh nhân không nên tiến hành điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng những loại thuốc chưa được kiểm chứng vì có thể gây hại cho gan và khiến bệnh nặng hơn.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292