Chào mừng bạn đến với Viêm gan B có phát triển thành ung thư hạch
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B có phát triển thành ung thư hạch

2018-11-26 10:27:53 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

1. VIÊM GAN B GÂY TỔN THƯƠNG GAN NGHIÊM TRỌNG

Nhiễm virus viêm gan B (HBV) mạn tính là bệnh được xác định khi có sự hiện diện của kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B (HBsAg) trong tuần hoàn kéo dài hơn 6 tháng, ảnh hưởng khoảng 350 triệu người trên toàn thế giới. Tỷ lệ lưu hành nhiễm virus thay đổi từ các vùng lưu hành dịch cao như châu Phi cận Sahara và Đông Á (³ 8%) đến những vùng có tỷ lệ lưu hành tương đối thấp như Bắc Mỹ và Bắc Âu (< 2%).

HBV lây truyền

HBV lây truyền theo đường trực tiếp hoặc chu sinh và theo chiều ngang

HBV lây truyền theo đường trực tiếp hoặc chu sinh và theo chiều ngang, thường như là kết quả của quan hệ tình dục hoặc sử dụng ma túy đường tĩnh mạch. Sự phát triển nhiễm virus mạn tính liên quan chặt chẽ với phương thức lây truyền, đến mức mà sự lây truyền trực tiếp dẫn đến nhiễm virus mạn tính lên đến 90% bệnh nhân nhiễm virus, trong khi lây truyền theo chiều ngang ở tuổi trưởng thành không tiến triển vượt qua giai đoạn cấp tính ở 95% bệnh nhân bị nhiễm virus . Ước tính 15-40% người mang HBV sẽ phát triển suy gan, xơ gan hoặc ung thư biểu mô tế bào gan trong suốt cuộc đời mình. 

Nhiễm virut viêm gan B (HBV) không chỉ gây nên các bệnh lý ở gan như viêm gan cấp tính, viêm gan tối cấp tính, viêm gan mạn tính, xơ gan và ung thư gan mà còn có thể gây nên các bệnh cảnh khác.. Người ta đã xác định nhiều thể bệnh khác thêm nữa khi nhiễm HBV như nhiễm HBV mạn tính không triệu chứng, nhiễm HBV tiềm ẩn…

 

2. VIÊM GAN B CÒN LIÊN QUAN ĐẾN UNG THƯ HẠCH KHÔNG HODGKIN

HBV còn liên quan đến ung thư

HBV còn liên quan đến ung thư

Gần đây, người ta nhận thấy nhiễm HBV còn liên quan đến các bệnh ung thư khác, trong đó được đề cập nhiều nhất là ung thư u lympho non-Hodgkin.

Bệnh u lympho không hodgkin (Non-Hodgkin's lymphoma), còn được gọi là ung thư hạch không Hodgkin, là ung thư bắt nguồn từ hệ thống bạch huyết, sự lây lan bệnh khắp cơ thể. Trong ung thư hạch không Hodgkin, các khối u phát triển từ tế bào lympho - một loại tế bào máu trắng.

Nghiên cứu số liệu từ năm 1962 đến năm 2008 cho thấy, giữa bệnh u lympho non-Hodgkin và nhiễm HBV có liên quan chặt chẽ với nhau. Nghiên cứu được tiến hành tổng hợp so sánh trên 2 mô hình. Mô hình thứ nhất so sánh 3.262 bệnh nhân u lympho non-Hodgkin với 1.523.205 người khỏe mạnh.

Mô hình thứ 2 so sánh 3.888 bệnh nhân nhiễm HBV với 205.203 người khỏe mạnh. Kết quả cho thấy HBV có thể là một nguyên nhân tiềm tàng gây bệnh u lympho non-Hodgkin. Từ những kết quả đó, các nhà khoa học khuyến cáo nên xét nghiệm phát hiện nhiễm HBV tiềm ẩn trên các bệnh nhân u lympho non-Hodgkin để điều trị kết hợp mới có thể mang lại kết quả cao hơn.      

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292