Chào mừng bạn đến với Triệu chứng bệnh xơ gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng bệnh xơ gan

2018-10-18 03:24:08 Bệnh Viêm Gan
Triệu chứng bệnh xơ gan ở giai đoạn cấp tính và mãn tính rất khác nhau. Xơ gan có thể được điều trị bằng nhiều biện pháp hiệu quả, tuy nhiên, bệnh nhân xơ gan nên tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được điều trị hiệu quả và phòng ngừa biến chứng xấu như xơ gan cổ chướng, ung thư gan mà bệnh gây ra.

1. TRIỆU CHỨNG BỆNH XƠ GAN

 

Buồn nôn là biểu hiện của xơ gan

Buồn nôn là biểu hiện của xơ gan

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan B là bệnh nguy hiểm, không chỉ là bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao mà đây còn là bệnh khó điều trị, diễn biến phức tạp, khả năng gây ra biến chứng cao. Do viêm gan B là bệnh có diễn biến âm thầm nên người bệnh vẫn có thể làm việc bình thường mà không biết mình mắc bệnh nên việc dẫn đến biến chứng là rất dễ dàng.
 
Viêm gan B và rượu chính là hai trong số những nguyên nhân gây xơ gan mà có thể người bệnh không biết, xơ gan trải qua hai giai đoạn chủ yếu là xơ gan cấp tính và xơ gan mãn tính. Dưới đây là triệu chứng bệnh xơ gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh:
 
  • Giai đoạn cấp tính: Khi bệnh mới bước sang giai đoạn cấp tính thì triệu chứng bệnh xơ gan xuất hiện không nhiều, những triệu chứng của bệnh không rõ rệt khiến cho người bệnh có thể nhầm lẫn, người bệnh chỉ thấy hơi đau hạ sườn phải, bụng trướng nhẹ. Nhiều trường hợp không có các triệu chứng lâm sàng, người bệnh vẫn lao động, học tập bình thường. Giai đoạn này có thể chỉ vài tuần, có khi kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm.
  • Giai đoạn mãn tính: Có nhiều triệu chứng bệnh xơ gan rõ rệt hơn, chủ yếu là các triệu chứng của tình trạng suy gan và tăng áp lực tĩnh mạch cửa: mệt mỏi, chán ăn, gầy sút, ăn không tiêu, sợ mỡ, rối loạn đại tiện. Bệnh nhân dễ bị chảy máu dưới da và niêm mạc, như chảy máu cam, chảy máu chân răng. Một số trường hợp da sạm đen do lắng đọng sắc tố. Vàng mắt, vàng da kèm theo ngứa do ứ mật.

2. NGƯỜI BỆNH NÊN LÀM GÌ KHI GẶP NHỮNG TRIỆU CHỨNG XƠ GAN?

 
       Người bệnh xơ gan nên nghe theo chỉ dẫn của bác sỹ       
 
Người bệnh xơ gan nên nghe theo chỉ dẫn của bác sỹ
 
 
Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B được tiên lượng cao có thể mắc bệnh xơ gan hoặc ung thư gan thì cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán bệnh và tiến hành điều trị bệnh để có thể kiểm soát tình trạng bệnh và khống chế những biến chứng có thể gây ra cho người bệnh.
 
Nếu như người bệnh có tiếp xúc với bệnh nhân viêm gan B và không được bảo vệ hoặc trong gia đình có người mắc bệnh viêm gan B thì cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để khám bệnh, nếu như mắc bệnh viêm gan B thì cần được điều trị sớm và khoa học thì bệnh mới được đẩy lùi hiệu quả.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292