Chào mừng bạn đến với 3 nhóm người dễ mắc viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

3 nhóm người dễ mắc viêm gan C

2018-11-26 07:54:21 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Tỉ lệ người mắc viêm gan C ở nước ta ngày càng tăng cao, triệu chứng thời kỳ đầu không dễ phát hiện, nếu để lâu sẽ gây ra viêm gan C ác tính, dẫn đến biến chứng vô cùng nguy hiểm.
Dưới đây là những nhóm người có nguy cơ mắc viêm gan C cao:

1. ĐÃ QUA XỬ LÝ Y HỌC KHÔNG AN TOÀN

 

Ai de mac benh viem gan C, nguoi nao de mac viem gan sieu vi C

Đi chữa răng nếu không cẩn thận cũng có thể mắc viêm gan C

 

Ví dụ như nội soi dạ dày, chữa răng đều có thể bị lây nhiễm viêm gan C. Còn có những người tiêm chích ma túy, những người này luôn sử dụng chung một kim tiêm với nhiều đối tượng và cũng sẽ tạo nên một con đường lây nhiễm. Ngoài ra có một số y bác sĩ, y tá hoặc những người tiếp xúc với máu, miệng vết thương, dịch cơ thể của người bệnh, những người tiếp xúc trực tiếp với người bệnh thì tỉ lệ mắc bệnh cũng cao hơn.
 

2. ĐÃ TỪNG TIÊM MÀ KHÔNG ĐẢM BẢO AN TOÀN

Nếu đã từng tiêm mà không đảm bảo an toàn thì cũng có thể lây nhiễm viêm gan C, ví dụ kim tiêm chưa được làm sạch và khử trùng kịp thời, hoặc sử dụng kim tiêm quá nhiều lần, điều này không những dễ bị lây nhiễm viêm gan C mà còn lây nhiễm viêm gan B.
 

3. ĐÃ TỪNG TRUYỀN MÁU

 

Ai de mac benh viem gan C, nguoi nao de mac viem gan sieu vi C

Người từng đi truyền máu hoặc hiến máu cũng có nguy cơ cao mắc viêm gan C

 

Khoảng 50% số người mắc bệnh gan có thể biết được con đường lây nhiễm, mà con đường lây nhiễm nguy hiểm nhất đó chính là đã từng truyền máu, đặc biệt là từ cách đây rất lâu, khi đó còn chưa có cách kiểm tra ra viêm gan C, nên nhiều người bình thường có thể đã tiếp nhận máu được truyền từ người mắc viêm gan C. Ngoài ra những người làm công tác hiến máu cũng có khả năng bị lây nhiễm cao.
Nếu phát hiện ra triệu chứng mắc viêm gan C thì nhất định phải kịp thời đi khám và kiểm tra để điều trị viêm gan C. Hiện nay trên thế giới vẫn chưa có vaccine ngăn ngừa virus viêm gan C, vậy nên cần phải chú ý đến sức khỏe và phát hiện sớm để áp dụng các điều trị hiệu quả, có như vậy bệnh viêm gan C mới có thể được khống chế và chữa khỏi một cách hiệu quả.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292