Chào mừng bạn đến với 5 dấu hiệu cảnh báo bạn gan bạn đang yếu đi
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

5 dấu hiệu cảnh báo bạn gan bạn đang yếu đi

2018-09-20 06:50:13 Bệnh Viêm Gan

Trong tất cả các bệnh thì bệnh ở gan rất khó phát hiện. Ở những trường hợp tổn thương gan còn nhẹ thì các biểu hiện về bệnh thường không rõ ràng. Thế nên nhiều người mắc gan nhiễm mỡ, viêm gan B, viêm gan C…phải đi xét nghiệm mới phát hiện ra mình mắc bệnh.

Tuy nhiên nếu bạn chú ý đến những thay đổi trong cơ thể thì sẽ có một vài dấu hiệu cảnh báo chức năng gan suy giảm. Những dấu hiệu này đối với một số người đôi khi thường chủ quan và cho rằng đó chỉ là những bệnh thông thường không đáng lo ngại. Tuy nhiên cần lưu ý: nếu mắc phải 1 trong 5 dấu hiệu sau có thể bạn đang mắc các bệnh về gan nhé.

5 DẤU HIỆU CẢNH BÁO BẠN ĐANG BỊ SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN

  • Đau tức vùng gan

Nhiều người cảm thấy đau hạ sườn phải, đau âm ỉ ở bụng, kéo dài. Đây chính là dấu  hiệu chức năng gan suy giảm nghiêm trọng. Có thể vì nguyên nhân nào đó mà gan sưng lên và bạn có thể cảm thấy đau tức ở vùng bụng phải. Nếu may mắn thì có thể bạn chỉ mắc gan nhiễm mỡ hoặc tình trạng viêm gan nhẹ, nhưng triệu chứng này có thể xuất hiện ở người mắc ung thư gan

  • Nổi các nốt mạng nhện trên da

Khi chức năng gan suy giảm, kéo theo khả năng lọc máu kém hiệu quả, vì thế bạn có thể thấy hình thành các cục máu đông bên dưới da, và có khả năng tạo thành các nốt mạng nhện hoặc những nốt đỏ như dấu hoa thị. Nốt này có thể phổ biến ở phần ngực hoặc thân mình của người bệnh gan.

Một số dấu hiệu cảnh báo chức năng gan suy giảm

Một số dấu hiệu cảnh báo chức năng gan suy giảm

  • Vàng da, vàng mắt

Hầu như ai cũng hiểu rằng vàng da, vàng mắt là dấu hiệu cảnh báo bệnh gan. Dấu hiệu này có thể được coi là dấu hiệu đặc trưng của các bệnh về gan. Nguyên nhân khi chức năng gan suy giảm thì sẽ không thể xử lý hết được lượng biliburin khiến nó tích tụ lại và gây nên hiện tượng vàng da, vàng mắt

  • Mệt mỏi, chán ăn

Mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn…đều là dấu hiệu sớm cảnh báo chức năng gan suy giảm đặc biệt ở bệnh gan tự miễn. Bệnh này do hệ miễn dịch nhận nhầm tác nhân gây bệnh và tấn công vào các tế bào gan của bạn.

  • Bụng to bất thường

Khi bụng quá lớn hoặc sưng lên, kèm với việc chân tay gầy yếu có thể là kết quả của quá trình mất cân bằng dung dịch trong cơ thể. Ở một số trường hợp bụng trướng lên có thể cảnh báo bệnh gan nguy hiểm trong đó có xơ gan cổ trướng.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đang bị suy giảm chức năng gan. Nếu gặp phải các triệu chứng này bạn cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế để kiểm tra xem gan bạn có vấn đề gì không?

Thực tế ghi nhận rất nhiều trường hợp khi thấy các dấu hiệu trên nhưng vẫn chủ quan cho rằng bản thân khỏe và không có bất cứ vấn đề gì nguy hại. Chỉ khi các dấu hiệu quá rõ ràng như vàng da đậm, đau tức vùng gan thường xuyên…mới đi khám thì bệnh đã ở những giai đoạn khó điều trị.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292