Chào mừng bạn đến với Ai dễ bị gan nhiễm mỡ?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ai dễ bị gan nhiễm mỡ?

2018-11-26 08:52:52 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang
Ai dễ bị gan nhiễm mỡ? Gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể người. Ngoài chức năng lọc độc tố, gan còn có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất đường và các axit béo thành năng lượng, chất dinh dưỡng đi nuôi các cơ quan khác trong cơ thể.

1. GAN NHIỄM MỠ THƯỜNG XẢY RA VỚI NHỮNG NGƯỜI NÀO?

 

Ai dễ bị gan nhiễm mỡ

Một số đối tượng dễ mắc gan nhiễm mỡ

Gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể người. Ngoài chức năng lọc độc tố, gan còn có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất đường và các axit béo thành năng lượng, chất dinh dưỡng đi nuôi các cơ quan khác trong cơ thể. Ở người bình thường, mỡ chỉ chiếm 2-4% trọng lượng của gan. Khi lượng mỡ này tăng lên, hơn 5% trọng lượng gan là tình trạng gan nhiễm mỡ.
Gan nhiễm mỡ thường xảy ra ở những người:
 • Có độ dinh dưỡng không hợp lý: thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm nhiều dầu, mỡ (đặc biệt là mỡ động vật), đường...
 • Béo phì, ít vận động.
 • Khẩu phần ăn thiếu đạm (protein).
 • Thường xuyên uống rượu, bia.
 • Bị bệnh tiểu đường.
 • Bị nhiễm các bệnh viêm gan B, C.
 • Dùng một số loại thuốc có tác dụng phụ gây chứng gan nhiễm mỡ.

2. NHỮNG TÁC HẠI DO GAN NHIỄM MỠ GÂY RA

Doi tuong de bi gan nhiem mo, ai de mac gan nhiem mo

Gan nhiễm mỡ nếu không điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm

Thời gian đầu, gan nhiễm mỡ không làm ảnh hưởng gì đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể cũng như hoạt động sống hàng ngày của người bệnh. Tuy nhiên nếu không được khắc phục sớm,  gan nhiễm mỡ sẽ tiến triển nặng hơn gây những tổn thương nghiêm trọng: làm giảm các chức năng gan, phá hủy các tế bào gan gây xơ gan, thậm chí dẫn đến ung thư gan… Trường hợp gan nhiễm mỡ cấp tính bệnh nhân sẽ bị vàng da, suy gan, có biểu hiện rối loạn tâm thần.

3. CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI MẮC GAN NHIỄM MỠ

Song song với việc sử dụng các loại thuốc điều trị của bác sĩ, người bị gan nhiễm mỡ cũng cần quan tâm đến chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày để đảm bảo đẩy lùi căn bệnh một cách nhanh nhất, hạn chế những tác hại không mong muốn cho gan. Những loại thức ăn hàng ngày được xếp vào “danh sách”  ăn kiêng của người bị gan nhiễm mỡ phải đa phần là những loại thức ăn nhiều dầu, mỡ, gan động vật, lòng đỏ trứng, bơ, các đồ ăn cay, nóng, đồ uống chứa các chất kích thích như rượu, bia, cafe...  Một loại thực phẩm tự nhiên cũng có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho người bị gan nhiễm mỡ, ngoài tác dụng bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho người bệnh trong thời kỳ ăn kiêng thiếu chất (đạm, các chất khoáng, các vitamin A, nhóm B, D, E...), còn có thể giúp thanh lọc, giải độc, hỗ trợ chức năng gan.
Người bệnh có thể trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được những lời tư vấn về chế độ dinh dưỡng cũng như biện pháp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292