Chào mừng bạn đến với Ăn nhiều chất béo làm tăng nguy cơ gây bệnh gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ăn nhiều chất béo làm tăng nguy cơ gây bệnh gan

2018-11-09 09:52:45 Bệnh Viêm Gan

Một trong những nguy cơ gây bệnh gan hay gặp nhất chính là dùng nhiều chất béo trong thức ăn. Theo kết quả nghiên cứu người ăn nhiều chất béo có nguy cơ mắc bệnh gan cao hơn người bình thường.

Giáo sư Thierry Poynard, Trưởng khoa Gan của Bệnh viện Pitié-Salpêtrière, Pháp cho biết, kết quả một công trình nghiên cứu mới đây chứng tỏ những mối nguy hiểm đối với gan do tiêu thụ chất béo quá mức.

1. CHẤT BÉO LÀ NGUY CƠ GÂY BỆNH GAN, UNG THƯ GAN

Xơ gan trước hết được cấu tạo bởi một sự tích tụ các vết sẹo trong gan, kết quả của một quá trình viêm, mà các nguyên nhân chính là nghiện rượu, các virus viêm gan B và C hay một sự dư thừa chất béo (các yếu tố chuyển hóa). Cứ như vậy, với thời gian, xơ gan thoái hóa dần thành ung thư, hậu quả của một sự tăng sinh vô tổ chức của các tế bào, gây nên bởi tình trạng viêm mạn tính và các vết sẹo làm ngăn cản mọi sự sửa chữa tế bào.

chất béo là nguy cơ gây bệnh gan

Chất béo làm xơ gan nhanh biến chứng thành ung thư gan

Trước đó, các nhà nghiên cứu đã biết được một số yếu tố chịu trách nhiệm về xơ gan, chẳng hạn như rượu hay viêm gan, nhưng hầu như không ai nghi ngờ về sự dư thừa chất béo là nguy cơ gây bệnh gan.

>> Nên xem: Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ

2. CÁC CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU VỀ TÁC HẠI CỦA CHẤT BÉO VỚI GAN

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Thierry Poynard kết hợp với Quỹ bảo hiểm bệnh tật của vùng Paris, đã tiến hành suốt 2 năm, nghiên cứu trên 7.000 người, nhằm đánh giá về các thương tổn đầu tiên của gan và những yếu tố nguy cơ của chúng.

Ở khoảng 90% những người mang các vết sẹo bất thường, các yếu tố nguy cơ đầu tiên được liên kết với một sự tích tụ chất béo (mỡ). Thật bất ngờ, rượu và các virus viêm gan là những yếu tố nguy cơ ít gặp hơn.

Chất béotrở thành nguy cơ gây bệnh gan làm phát sinh một viêm nhiễm kinh niên của gan, nhiễm mỡ viêm gan: Sự kích thích quá mức của hệ miễn dịch gây nên một sự phá hủy các tế bào gan.

Trước khi có kết quả nghiên cứu của giáo sư Thierry Poynard, một công trình nghiên cứu khác của Mỹ, được tiến hành trên 9.000 người, đã chứng minh được ảnh hưởng có hại này của các loại chất béo động vật lên sự phát sinh của ung thư gan,nguy cơ gây bệnh gan.

3. LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG TRÁNH BỆNH GAN?

An nhieu chat beo de bi benh gan, nguyen nhan benh gan

Các loại hoa quả và rau xanh, cá hay thịt trắng có thể đề phòng ngừa bệnh gan

Thực tế cho thấy điều gì tốt cho tim cũng tốt cho gan. Chính vì vậy mà trong chế độ ăn uống hàng ngày, chúng ta phải hạn chế tối đa các loại chất béo động vật (ví dụ như các loại thịt đỏ, lòng đỏ trứng gà, bơ, kem…) để hạn chế nguy cơ gây bệnh gan và tiêu thụ đều đặn hàng ngày các loại hoa quả và rau xanh với cá hay thịt trắng (gà, vịt…).

Việc tiêu thụ quá nhiều đường hấp thụ nhanh cũng tạo ra một mối nguy hiểm cho gan. Gan tích trữ đường cho nhu cầu năng lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Những gì không được tiêu thụ sẽ biến thành các kho dự trữ chất béo, thường là nguồn gốc của bệnh đái tháo đường. Tốt hơn hết là tiêu thụ đường hấp thụ chậm được chứa trong ngũ cốc, các loại hoa quả…

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292