Chào mừng bạn đến với Ăn nhiều dầu mỡ không tốt cho bệnh nhân viêm gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ăn nhiều dầu mỡ không tốt cho bệnh nhân viêm gan

2018-11-14 02:24:25 Bệnh Viêm Gan

Đa số chúng ta khi cơ thể còn khỏe mạnh thì việc ăn uống không được chú tâm, thích gì là ăn nấy, ăn uống một cách cẩu thả và chỉ đến khi nào cơ thể có sự xuống cấp thì chúng ta mới có cái nhìn nhận đúng đắn về chế độ ăn uống.

 

Không nên ăn quá nhiều đồ ăn dầu mỡ

Không nên ăn quá nhiều đồ ăn có dầu mỡ

ĂN NHIỀU DẦU MỠ KHÔNG TỐT CHO BỆNH NHÂN VIÊM GAN

Đó là nhận định của các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Kim Mã, các bác sĩ cho biết, gan là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể, giúp cơ thể lọc máu cũng là cơ quan đầu tiên tiếp nhận lượng dinh dưỡng từ hệ thống tiêu hóa của cơ thể, cho nên, chế độ ăn uống của bệnh nhân sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của lá gan.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan, việc ăn uống cân bằng cộng với chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý còn là một biện pháp giúp bệnh nhân nhanh chóng đẩy lùi được tình trạng bệnh.

Không phải bệnh nhân nào cũng có chế độ dinh dưỡng giống nhau, mà tùy thuộc vào hiện trạng bệnh của bệnh nhân mà có chế độ ăn uống khác nhau, theo đó:

  • Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan cấp tính nên: ăn uống nhẹ,  ăn làm nhiều bữa và sử dụng các loại thức ăn dễ tiêu. Cần lưu ý, các biểu hiện trên thường dễ chịu hơn vào buổi sáng, vì vậy bệnh nhân nên ăn vào buổi sáng nhiều hơn. Tránh ăn các thức ăn nhiều gia vị, dầu, mỡ.

  • Cần ăn nhiều các loại protein được nấu nhừ, bên cạnh đó cũng cần ăn các chất có sơ như cam, cà rốt, chuối, gạo lứt, đậu đỏ, các loại rau xanh... uống nhiều nước, đặc biệt nước cam, nước chanh vừa tăng lượng sinh tố, vừa tăng lượng nước của cơ thể. Tuyệt đối không được sử dụng rượu bia trong giai đoạn này dưới mọi hình thức vì chúng là các chất rất có hại cho tế bào gan.

Ngũ cốc

Ngũ cốc tốt cho người viêm gan B

  • Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan mãn tính nên: sử dụng nhiều rau, củ, quả, ngũ cốc, sữa và chế phẩm từ sữa, thịt cá hay trứng. Thức ăn cần cung cấp đủ năng lượng cho bệnh nhân, phù hợp với trọng lượng chiều cao và hoạt động của cơ thể. Cần cung cấp đủ lượng protein cần thiết để tấn công bệnh tật, tái tạo gan.

  • Vitamin A là một loại dưỡng chất vô cùng cần thiết cho bệnh nhân trong giai đoạn này. Đó là những thực phẩm như: gan gà, gan lợn, vitamin C cũng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của bệnh nhân viêm gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292