Chào mừng bạn đến với Vi sao mac gan nhiem mo, phong tranh gan nhiem mo nhu the nao
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ăn nhiều đồ ăn nhanh dễ bị gan nhiễm mỡ

2018-11-26 09:07:03 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang
Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ, trong đó những người hay ăn đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ là những đối tượng dễ bị gan nhiễm mỡ.
Gan nhiễm mỡ là tình trạng thâm nhiễm mỡ trong đó lượng mỡ vượt quá 5% trọng lượng của gan. Bệnh gặp chủ yếu ở những người có chế độ ăn uống không khoa học và lười vận động.

1. ĂN UỐNG KHÔNG KHOA HỌC DỄ BỊ GAN NHIỄM MỠ

 

Vi sao mac gan nhiem mo, phong tranh gan nhiem mo nhu the nao

Đồ ăn nhanh là một trong những nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ

Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất hiện nay của bệnh gan nhiễm mỡ. Những người có thói quen uống rượu bia, ăn uống nhiều đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, lười vận động… rất dễ bị gan nhiễm mỡ. Đa phần bệnh nhân gan nhiễm mỡ đều không có triệu chứng gì đặc trưng nên người bệnh không biết, chỉ đến khi bệnh tình đã tương đối nặng, người bệnh thấy tưng tức ở vùng gan thì mới đi kiểm tra thì lúc này tình trạng thâm nhiễm mỡ đã trở nên khá nặng. Rất nhiều người đã rơi vào giai đoạn 3 của bệnh gan nhiễm mỡ.
Hầu hết các món ăn nhanh hay các đồ ăn sẵn đều được chế biến với nhiều dầu mỡ và nhiều đường, do đó khi chúng ta ăn nhiều những thứ này, gan sẽ phải làm việc rất nặng nhọc để chuyển hóa các chất. Đặc biệt, phần lớn các đồ ăn này lại được chúng ta thích ăn vặt vào buổi tối, do đó gan phải làm việc nặng nhọc hơn. Do quá tải nên gan không thể vận chuyển hết, đành biến mình thành “nhà kho” chứ mỡ và tình trạng gan nhiễm mỡ đã xảy ra. Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, có khoảng 50% số bệnh nhân béo phì đều có gan nhiễm mỡ.

2. PHÒNG BỆNH BẰNG CÁCH NÀO?

Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và lối sống lành mạnh là yếu tốt rất quan trọng giúp chúng ta tránh xa được bệnh gan nhiễm mỡ.
 • Giảm cân nếu chúng ta bị béo phì.

 

      Giảm cân khoa học       

Giảm cân khoa học và một chế độ ăn hợp lý có thể phòng ngừa gan nhiễm mỡ

 • Rượu bia là thứ mà chúng ta tuyệt đối phải kiêng. Nếu không thể thì chúng ta cũng nên uống nó với một số lượng vừa phải để hạn chế nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ.
 • Hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ xào, đồ chiên mà nên thay bằng các món ăn hấp hoặc luộc.
 • Rau xanh và hoa quả tươi là những thứ rất tốt cho sức khỏe nên chúng ta hãy bổ sung nó vào trong các bữa ăn hàng ngày.
 • Cần xây dựng một chế độ ăn uống đủ các chất dinh dưỡng. Việc giảm cân quá nhanh cũng khiến chúng ta bị gan nhiễm mỡ.
 • Cần phải điều trị triệt để các bệnh gan để tránh gây tổn thương gan.
 • Luyện tập thể dục thể thao hợp lý sẽ giúp chúng ta có một sức khỏe tốt, đồng thời cũng giúp chúng ta có thể đẩy lùi tình trạng gan nhiễm mỡ một cách nhanh chóng.
 • Chúng ta có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được những lời tư vấn cụ thể và chính xác nhất về cách phòng ngừa và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292