Chào mừng bạn đến với Ba bệnh gan do rượu gây ra
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ba bệnh gan do rượu gây ra

2018-10-29 10:26:40 Bệnh Viêm Gan

Gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu và xơ gan là ba bệnh gan thường gặp nhất do rượu gây ra. Nếu không biết và có biện pháp can thiệp kịp thời thì người bệnh có thể tử vong khi có biến chứng nguy hiểm xảy ra.

>>Xem thêm: Biến chứng nguy hiểm của bệnh gan do rượu

>>Xem thêm: Sử dụng nhiều rượu bia có tác hại như thế nào với cơ thể?

RƯỢU GÂY RA NHỮNG BỆNH VIÊM GAN NÀO?

 

Gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ do rượu

Gan nhiễm mỡ do rượu 

Đây là hiện tượng tích mỡ trong tế bào gan, xảy ra ở những người uống rượu nhiều. Tình trạng này có thể thoái lui khi bệnh nhân ngưng uống rượu nhiều. Ngược lại, nếu họ vẫn tiếp tục uống rượu nhiều, nó sẽ tiến triển dần đến bệnh viêm gan.

>>> Xem thêm: Rượu bia có thể gây chức năng gan suy giảm

Viêm gan do rượu 

Viêm gan do rượu có thể ở mức độ từ nhẹ đến nặng. Thể nhẹ thường không có triệu chứng, nếu có chỉ là sự phát hiện bất thường men gan trong máu. Một số trường hợp, trở nên mạn tính, gây phá hủy dần tế bào gan, cuối cùng dẫn đến xơ gan. Thể nặng hơn là có triệu chứng mệt mỏi, có dấu hiệu vàng da, đôi khi đau vùng gan. Đợt tấn công viêm gan cấp với biểu hiện: bệnh nhân nhanh chóng dẫn đến cơn hôn mê gan, vàng da sậm, rối loạn đông máu, suy giảm nhận thức, hôn mê, xuất huyết đường tiêu hóa, tỷ lệ tử vong cao.

 

Xơ gan 

Xơ gan do rươu

Xơ gan do rươu

Xơ gan là tình trạng xơ hóa dần mô gan bình thường, hoàn toàn mất chức năng của gan. Xơ gan có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nữa như: virus, bệnh di truyền, rối loạn chuyển hóa, nhưng  rượu bia là lý do dẫn tới xơ gan cao nhất với tỷ lệ 10%.

KIÊNG RƯỢU ĐỂ PHÒNG NGỪA BỆNH GAN

                 Ngừng uống rượu là biện pháp phòng ngừa bệnh gan    

Ngừng uống rượu là biện pháp phòng ngừa bệnh gan                 

Kiêng rượu là biện pháp duy nhất để phòng ngừa bệnh gan hiệu quả. Người bệnh nên uống các loại rượu nhẹ hoặc rượu vang thay vì uống rượu có độ cồn cao. Đối với những người đã có tiền sử bệnh viêm gan siêu vi B, C thì việc kiêng rượu hoàn toàn lại càng cần thiết nếu người bệnh không muốn biến chứng sang xơ gan hoặc ung thư gan. 

Khi đã mắc bệnh gan do rượu, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra mức độ tổn thương gan từ đó có phương án điều trị kịp thời và phù hợp. Người bệnh nên tuân theo sự chỉ định của bác sĩ, chú ý đến chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để giúp bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm.

Cuộc vui nào cũng cần có rượu nhưng chúng ta nên biết đến tác hại nghiêm trọng của nó với gan để có biện pháp hạn chế, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của rượu gây ra. Đừng để khi gan bị bệnh rồi mới tìm cách bỏ rượu thì hậu quả có thể rất nghiêm trọng.

>>Xem thêm: Vì sao rượu bia lại gây viêm gan?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292