Chào mừng bạn đến với 3 Biến chứng nguy hiểm của viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

3 Biến chứng nguy hiểm của viêm gan C

2018-11-26 08:31:55 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
 
Được biết đến như một tên “sát nhân thầm lặng”, viêm gan C đã âm thầm gây ra cái chết cho hàng triệu người trên thế giới mỗi năm. Hầu hết bệnh nhân viêm gan C đều không có triệu chứng gì đặc trưng nên người bệnh không biết mình bị bệnh, chỉ đến khi bệnh đã quá nặng, thậm chí đã chuyển thành xơ gan hoặc ung thư gan rồi người bệnh mới biết, nhưng lúc này thì phần lớn người bệnh đã ở giai đoạn muộn, việc điều trị chỉ góp phần kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn được. 
 
Viêm gan siêu vi B
Viêm gan siêu vi B
 

CÁC BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM GAN C

 
Theo các bác sĩ benhviemgan.net, các biến chứng nguy hiểm nhất của viêm gan C đó là suy gan, xơ gan và ung thư gan. Người bệnh hoàn toàn có thể bị tử vong từ 1 trong 3 biến chứng trên. Điều tai quái là trên cùng một bệnh nhân, có thể chỉ có 1 biến chứng. Nhưng cũng có khi có cả 3 biến chứng xuất hiện đồng thời.
  • Suy gan

Suy gan có nghĩa là các chức năng sống của gan bị suy giảm. Gan là một nội tạng mà sự tham gia duy trì chức năng sống quan trọng vào bậc nhất. Suy chức năng của bộ phận này làm cơ thể mất khả năng chống đỡ với bệnh tật. Người ta có thể gặp biến chứng chảy máu do mất chức năng tổng hợp các yếu tố đông máu của gan hoặc có thể bị suy mòn do mất chức năng tổng hợp protein của gan. Người ta cũng có thể bị ngộ độc, bị hôn mê do mất chức năng thải độc của gan. Và tính mạng người bệnh bị đe doạ bất cứ lúc nào. Nếu sự thải độc không được bù trừ kịp thời thì người bệnh có thể bị hôn mê gan.
 
Nguyên nhân gây ra biến chứng này là do tế bào gan bị huỷ hoại quá nhiều và quá nặng bởi virus viêm gan C.
  • Xơ gan

Nguyên do của xơ gan là do các tế bào gan bị hoại tử hàng loạt do virus viêm gan C, buộc cơ thể phải hình thành các dải xơ sợi để tạo sẹo liền vết thương. Tế bào gan thì bị chết, dải xơ sợi hình thành không trật tự, kết cục, gan mất hoàn toàn khả năng phục hồi. Thời gian sống của nạn nhân chỉ được gọi là kéo dài. Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, có khoảng 20% người bị viêm gan C biến chứng thành xơ gan.
  • Ung thư gan

Ung thư gan là biến chứng nguy hiểm nhất của viêm gan C. Mắc phải biến chứng này, cuộc sống của người bệnh thường không kéo dài. Thậm chí, tử vong không báo trước. Ước tính có khoảng 10% trong số này bị biến chứng thành ung thư gan.
 
Sở dĩ viêm gan C có thể chuyển thành ung thư gan vì virus viêm gan C huỷ hoại các thành phần trong tế bào gan, làm rối loạn chuyển hoá tế bào gan, làm phát sinh những thành phần biến dị và đột biến. Hậu quả, các tế bào gan trở nên bị đột biến và ung thư hoá.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẠN CHẾ CÁC BIẾN CHỨNG BỆNH VIÊM GAN C

Hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng ngừa bệnh viêm gan C, vì vậy việc phòng ngừa các con đường lây truyền bệnh giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Virus viêm gan C dễ lây lan qua con đường truyền máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con, do đó chúng ta cần chú ý để bảo vệ chính bản thân mình cũng như bảo vệ cho những người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.
 
Quan hệ tình dục an toàn giúp phòng tránh bệnh viêm gan B
Quan hệ tình dục an toàn giúp phòng tránh bệnh viêm gan B
 
Khi không may bị nhiễm viêm gan C, bạn cũng không nên quá lo lắng mà cần phải đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín ngay để được các bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp, kịp thời. Người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ, không nên vì thấy bệnh tình có biến chuyển chậm mà bỏ cuộc. 
 
Do đặc tính của bệnh viêm gan C là âm thầm, không gây cho người bệnh biểu hiện gì nên người bệnh thường không biết, do đó, tốt nhất chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm bệnh từ đó có phương pháp điều trị kịp thời. Đối với bệnh viêm gan C, người bệnh càng phát hiện bệnh sớm bao nhiêu thì cơ hội khỏi bệnh càng lớn bấy nhiêu, chi phí điều trị cũng càng nhẹ bấy nhiêu. Đó chính là lời khuyên của các bác sĩ benhviemgan.net
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292