Chào mừng bạn đến với Ba thể bệnh gan liên quan tới rượu
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ba thể bệnh gan liên quan tới rượu

2018-09-25 06:59:14 Bệnh Viêm Gan

Sử dụng rượu trong các cuộc vui đã trở thành một thói quen đã có từ lâu, mang đặc trưng không thể thiếu ở nhiều vùng miền. Tuy nhiên có một điều đáng báo động hiện nay là tình trạng uống rượu đã trở thành một vấn đề được nhiều người quan tâm. Uống rượu quá nhiều trong thời gian dài sẽ dẫn tới các bệnh về gan.

>> Xem thêm: Sử dụng nhiều rượu bia có tác hại như thế nào với cơ thể?

>> Xem thêm: Viêm gan do rượu gây ra những nguy hiểm nào?

Rượu gây ra những bệnh lý nào?

Rượu gây ra những bệnh lý nào?

RƯỢU GÂY RA NHỮNG BỆNH LÝ NÀO?

Hiện nay có ba loại chính của bệnh gan liên quan đến rượu: bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, xơ gan do rượu. Ba loại bệnh này khi không được điều trị kịp thời những biến chứng để lại rất nguy hiểm tới sức khỏe của người bệnh. Các bác sĩ ở benhviemgan.net đã chỉ ra sự nguy hiểm của ba loại bệnh có liên quan tới rượu đó là:

Bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ là lượng mỡ dư thừa trong các tế bào gan. Đây là giai đoạn sớm nhất của bệnh gan liên quan đến rượu. Thường khó phát hiện do các triệu chứng của bệnh không có. Nhưng nếu có xuất hiện các triệu chứng xảy ra như: mệt mỏi, suy nhược và giảm cân thì bệnh đã ở trong giai đoạn nặng.

Tuy  nhiên nếu ngưng uống rượu trong một thời gian dài bệnh gan nhiễm mỡ sẽ thường dần dần biến mất. Nhưng không vì thế mà chúng ta quên cách phòng tránh bệnh đó là hạn chế uống rượu.

Viêm gan rượu

Viêm gan do rượu làm cho gan sưng lên và trở nên hư hỏng. Các triệu chứng của người mắc viêm gan rượu có thể bao gồm như: mất cảm giác ngon miệng, buồn nôn, nôn mửa, sốt, đau bụng và vàng da. Có đến 35% người nghiện rượu nặng phát triển viêm gan do rượu.

Rượu dẫn tới viêm gan do rượu

Rượu dẫn tới viêm gan do rượu

Viêm gan do rượu có thể nhẹ hoặc nặng tùy theo tình trạng cụ thể của bệnh. Nếu nhẹ tổn thương gan có thể bị đảo ngược. Nếu nghiêm trọng gan sẽ bị tổn thương lớn nếu không điều trị kịp thời  sẽ dẫn tới biến chứng như suy gan, có trường hợp dẫn tới tử vong.

Cồn xơ gan

Cồn xơ gan là sẹo gan, mô sẹo cứng thay thế các mô khỏe mạnh mềm. Đây là loại nghiêm trọng nhất của bệnh gan liên quan đến rượu. Các triệu chứng của xơ gan là tương tự như viêm gan do rượu. Khoảng 10% - 20% người nghiện rượu nặng phát triển thành xơ gan. Các thiệt hại do xơ gan không thể đảo ngược và có thể gây suy gan. Không uống rượu chính là cách giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh trong cơ thể bệnh nhân.

Ngoài ra để có một cơ thể khỏe mạnh không mắc bệnh gan liên quan tới rượu, chúng ta nên hạn chế uống rượu đặc biệt là những loại rượu nặng, các loại rượu có chứa nồng độ cồn cao.

>> Xem thêm: Nguy cơ mắc các bệnh về gan khi uống rượu bia

>> Xem thêm: Quá trình rượu hủy hoại gan

CHẨN ĐOÁN BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU NHƯ THẾ NÀO?

Tại benhviemgan.net luôn nhận được rất nhiều câu hỏi của mọi người về làm sao biết được đâu là bệnh gan do rượu để có cách phòng tránh tốt nhất? Các bác sĩ tại benhviemgan.net chỉ ra rằng: để biết được người nào đó mắc bệnh gan do rượu hay không, không thể nhìn bên ngoài mà biết được mà cần phải xét nghiệm máu để biết được nguyên nhân mắc bệnh gan do rượu hay do một nguyên nhân khác.

Ngoài ra các bác sĩ có thể làm sinh thiết gan để chẩn đoán có mắc bệnh gan do rượu hay không? Chẩn đoán bệnh gan do rượu sớm sẽ giúp hạn chế những biến chứng của bệnh gây ra trong cơ thể của người bệnh. benhviemgan.net có một đội ngũ các y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong phát hiện và điều trị bệnh gan. Ngoài ra phòng khám luôn  tiếp thu những phương pháp điều trị mới trên thế giới để điều trị cho bệnh nhân viêm gan.

>>>> Xem thêm: Cách điều trị bệnh viêm gan do rượu triệt để

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292