Chào mừng bạn đến với Các triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư gan đã ở giai đoạn muộn
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư gan đã ở giai đoạn muộn

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Theo thống kê tại Việt Nam, mỗi năm ở nước ta có khoảng 3 triệu người tử vong do xơ gan và ung thư gan.

Ung thư gan là một căn bệnh vô cùng phát sinh ở gan và có thể di căn sang nhiều bộ phận khác trong cơ thể (hoặc ung thư từ các bộ phận di căn ở gan). Đây là bệnh gây suy giảm chức năng gan có tiên lượng rất xấu. Người mắc ung thư gan có thể sống trung bình trong khoảng 6 tháng kể từ khi mắc bệnh.

ung thư gan

Hình ảnh ung thư gan

Ung thư gan đặc biệt nguy hiểm bởi ở những giai đoạn đầu triệu chứng ung thư gan thường rất mờ nhạt, người bệnh hầu như không cảm thấy gì bất thường đến khi có các dấu hiệu như sụt cân nhanh, vàng da, vàng mắt, đau tức hạ sườn phải…thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.

MỘT SỐ DẤU HIỆU CẢNH BÁO UNG THƯ GAN

Vàng da, vàng mắt

Ông Nguyễn Văn Tám, Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội là bệnh nhân ung thư gan, cách đây một thời gian ông luôn cảm thấy người mệt mỏi, chán ăn, đặc biệt da ở lòng bàn tay của ông luôn vàng hơn người khác.

Ông Tám lo lắng đi khám thì sau các kiểm tra, xét nghiệm phát hiện men gan tăng cao, bác sĩ kiểm tra chuyên sâu thì phát hiện ban đầu ông có tổn thương ở gan, chụp chiếu bác sĩ chẩn đoán ông mắc ung thư gan kích thước khối u 2-3 cm. Ông chia sẻ ông không hề thấy đau đớn hay có quá nhiều biểu hiện bất thường chỉ bị vàng da là chủ yếu. Ông không nghĩ rằng đây lại là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan. Hiện nay ông Tám đang điều trị ung thư gan tại bệnh viện.

>> Xem thêm: Tổng quan về ung thư gan

Đau tức hạ sườn phải cũng cảnh báo ung thư gan

Còn trường hợp của anh Thư, Hoài Đức, Hà Nội cũng đang điều trij ung thư gan chia sẻ: Một thời gian anh thấy đau nhói ở vùng hạ sườn phải kèm theo kém ăn, sụt cân. Gia đình động viên mãi anh mới đi khám vì cứ cho rằng các triệu chứng này không đáng quan tâm. Bác sĩ kết luận tình trạng của anh bị ung thư gan và đã di căn. Anh Thư năm nay mới ngoài 40, trước đó có tiền sử mắc viêm gan B nhưng coi thường và không chịu điều trị. Khi đưa ra các dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư gan thì anh Thư có kể lại trước đó anh đã bị vàng da nhưng anh nghĩ đó là triệu chứng bình thường không đáng quan tâm, chủ quan nên cũng không đi kiểm tra. Bây giờ thì đã quá muộn với anh Thư.

Vàng da

Vàng da- Dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư gan

UNG THƯ GAN- DẤU HIỆU NGHÈO NÀN

Mặc dù là bệnh nguy hiểm nhưng các triệu chứng bệnh ung thư gan lại rất nghèo nàn và khó nhận biết. Có người cho rằng một số triệu chứng sớm như mệt mỏi, chán ăn, vàng da, vàng mắt, đau hạ sườn phải, sụt cân…có chăng cũng chỉ là các triệu chứng của việc suy giảm chức năng gan không đáng nghiêm trọng. Một số người cho rằng bản thân đang chỉ bị “nóng gan” mà thôi. Một số người mua ít thuốc mát gan, bổ gan, mua những thảo dược về uống vì cho rằng bệnh không quan trọng. Nhưng khi các triệu chứng rõ ràng hơn, mức độ mạnh hơn đi kiểm tra thì đã quá muộn. Nếu khối u gan còn nhỏ, các bác sĩ còn có thể can thiệp, nhưng khi khối u đã quá lớn và di căn thì việc điều trị lại vô cùng khó khăn.

TẦM SOÁT UNG THƯ GAN SỚM- VIỆC CỦA MỌI NGƯỜI

Do mức độ nguy hiểm của ung thư gan nên các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên tầm soát ung thư gan sớm đặc biệt những người có tiền sử mắc bệnh gan (trong đó người mắc viêm gan B và viêm gan C cần lưu ý). Nguyên nhân gây bệnh ung thư gan còn chưa chính xác nhưng những người mắc viêm gan B, viêm gan C là những người có nhiều nguy cơ hơn nhóm người khác. Do đó nếu mắc bệnh viêm gan virus thì người bệnh cần điều trị và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Khi có bất cứ dấu hiệu nào bất thường, người bệnh nên đi kiểm tra để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292