Chào mừng bạn đến với Bài thuốc chữa bệnh gan bằng nhân trần
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bài thuốc trị bệnh gan bằng nhân trần

2020-10-01 08:36:17 Bệnh Viêm Gan

Tác dụng chữa bệnh gan bằng nhân trần đã được công nhận từ lâu. Theo sách thuốc cổ nhân trần vị hơi đắng tính hợi hàn vào được bốn đương kinh,tì, vị, can và đởm có công dụng thanh nhiệt lợi thấp, lợi mật thoái hoàng, được dùng để chữa các chứng hoàng đản, tiểu tiện bất lợi.

>> Xem thêm: Nhân trần - thảo dược hỗ trợ điều trị viêm gan B
>> Xem thêm: Uống nhân trần có tốt không?

Nhân trần là loại cây tốt cho gan

Nhân trần là loại cây tốt cho gan

NHÂN TRẦN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Theo y học cổ truyền, nhân trần có vị đắng, cay, tính bình vào các kinh, tỳ, can, đởm, thanh nhiệt, lợi thấp, hành khí, chỉ thống, lợi tiểu, giúp ra mồ hôi. Nhân trần có tác dụng tăng bài tiết mật, chống viêm, nhất là với các bệnh về gan mật. Còn theo dược lý y học hiện đại, nhân trần có tác dụng làm tăng tiết và thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, bảo vệ tế bào gan và phòng chống tích cực tình trạng gan nhiễm mỡ, làm hạ huyết áp, điều chỉnh rối loạn lipid máu, cải thiện lưu lượng tuần hoàn nuôi tim và não, giải nhiệt, giảm đau và chống viêm, ức chế một số vi khuẩn như tụ cầu vàng, trực khuẩn bạch hầu, thận, thương hàn, phó thương hàn, mủ xanh, E.coli, lỵ...

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH GAN BẰNG NHÂN TRẦN

Theo y học hiện đại chữa bệnh gan bằng nhân trần có tác dụng làm tăng tiết và thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật bảo vệ tế bào gan ngăn ngừa tình trạng gan nhiễm mỡ, làm hạ huyết áp, thúc đẩy tuần hoàn, giải nhiệt, giảm đau và chống viêm.

Để chữa viêm gan vàng da có thể dùng : Nhân trần 30g thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút có thể dùng được, pha thêm một chút đường phèn uống thay trà trong ngày. Dùng phòng bệnh do thấp nhiệt gây ra, điều trị viêm gan cấp và mãn tính.

Trong điều trị các bệnh về gan việc sử dụng nhân trần rất đơn giản. Bạn có thể dùng nhân trần đơn thuần hoặc kết hợp với một số cây thuốc khác hãm lấy nước uống. Hãm nhân trần trong nước sôi giống như cách bạn vẫn pha trà là có thể sử dụng nhân trần chữa các bệnh về gan. Đây là một cách sử dụng dễ dàng và thuận tiện nhất, bạn có thể kết hợp cùng với cây chó đẻ, cúc hoa…

Kết hợp với một số vị thuốc khác, nhân trần được đánh giá là cây thuốc tốt cho bệnh nhân bị bệnh gan. Dưới đây là một số công thức được dùng để chữa bệnh với nhân trần:

  • Nhân trần 300g, sinh đại hoàng 60g, trà 30g. Ba vị tán vụn, mỗi ngày lấy 30g hãm với nước sôi trong bình kín trong 10-15 phút, uống thay trà trong ngày. Dùng để chữa viêm gan vàng da cấp tính có sốt.

        Bài thuốc chữa bệnh gan từ cây nhân trần

Bài thuốc chữa bệnh gan từ cây nhân trần

  • Bạch hoa xà thiệt thảo 500g, nhân trần 150g, sinh cam thảo 50g. Tất cả tán vụn, mỗi ngày lấy 60g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút có thể dùng được, uống thay trà trong ngày. Dùng để chữa viêm gan vàng da cấp tính có sốt.
  • Mạch nha 500g, nhân trần 500g, quất bì 250g; tất cả sấy khô, tán vụn, mỗi ngày dùng 60g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Dùng để trị viêm gan giai đoạn có di chứng như rối loạn tiêu hóa, chán ăn, đầy bụng chậm tiêu…
  • Râu ngô 300g, nhân trần 150g, bồ công anh 150g. Tất cả tán vụn, mỗi ngày dùng 50g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Dùng để phòng chống viêm gan, viêm túi mật, sỏi mật…

>> Xem thêm: Triệu chứng nóng gan như thế nào?
>> Xem thêm: Chữa viêm gan B bằng nhân trần

Việc chữa bệnh gan bằng nhân trần chủ yếu là nhân trần khô. Vì vậy khi sử dụng nhân trần bạn nên chú ý xem chất lượng của nhân trần bạn mua có thực sự tốt. Nhiều cơ sở kinh doanh bán nhân trần đã để lâu nên bị mốc do thời tiết của nước ta nóng ẩm mưa nhiều. Vì thế để an toàn cho sức khỏe của mình, người tiêu dùng nên mua nhân trần ở những cơ sở y tín, kẻo lại mang bệnh vào người.

Trên đây là những bài thuốc từ nhân trần kết hợp với các vị thuốc khác làm nên bài thuốc có tác dụng rất tốt cho quá trình bảo về và khôi phục chức năng gan. Bệnh nhân khi mắc bất cứ bệnh lý nào về gan cũng nên tiến hành điều trị kịp thời tránh để xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

Cây Thuốc Dân Gian chuyên cung cấp cây thuốc, dược liệu quý, các sản phẩm trà từ thiên nhiên, đặc sản Tây Bắc tại Việt Nam.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292