Chào mừng bạn đến với Các bệnh về gan và những điều cần biết
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các bệnh về gan và những điều cần biết

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Gan là cơ quan quan trọng trong cơ thể sống của con người. Gan đảm nhận nhiều chức năng khác nhau. Hiện nay, các bệnh về gan và liên quan đến gan luôn là một trong những bài toán khó được đặt ra cho các bác sĩ. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều điều chúng ta chưa biết hoặc có thể biết nhưng chưa hiểu chính xác về lá gan.

Không phải mọi bệnh về gan đều liên quan tới đồ uống có cồn

Phần lớn trong chúng ta đều cho rằng, mọi vấn đề về gan đều liên quan mật thiết đến việc sử dụng bia rượu quá mức. Tuy nhiên, hiện nay có một chứng bệnh về gan ngày càng trở nên phổ biến là gan nhiễm mỡ không do đồ uống có cồn (NAFLD). Căn bệnh xảy ra khi có quá nhiều mỡ tích tụ trong ganvà có thể do một số những nguyên nhân như béo phì, bệnh nhân bệnh tiểu đường hay bệnh nhân có các triệu chứng như cao huyết áp, mỡ máu cao..

Các bệnh về gan và những điều cần biết

Rượu không phải lúc nào cũng gây bệnh gan 

Mỡ tích tụ trong gan của những bệnh nhân này nhìn rất giống ở người bệnh bị gan nhiễm mỡ do uống quá nhiều đồ uống có cồn. Gan nhiễm mỡ không do rượu thực sự là biểu hiện của rồi loại chuyển hóamỡở gan. Càng nhiều mỡ tích tụ trong gan thì nguy cơ bị ung thư gan và khả năng người bệnh phải cấy ghép gan càng cao.

Gan có thể tự phục hồi

Ngoài việc là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể, gan cũng được coi là cơ quan duy nhất trong cơ thể có thể tự hồi phục hoàn toàn. Các tế bào gan luôn luôn cố gắng chữa trịtổn thương. Điểu này giải thích tại sao việc cấy ghép gan có thể được thực hiện thông qua việc chỉ sử dụng một phần nhỏ gan của người hiến tặng.

Khi có một số lượng lớn các tổn thương, việc tự chữa của các tế bào gan có thể đem đến kết quả là các vết sẹo trên gan. Nếu những nốt sẹo này quá nhiều khiến chức năng gan suy giảm đáng kể và đây chính là bệnh xơ gan. Chính vì vậy, khi ý thức về khả năng tái sinh kỳ diệu của ganchúng ta cũng cần nhớ là đừng chất thêm gánh nặng lên cơ quan chủ chốt nàybằng những thứ đồ ăn nhiều dầu mỡ, thực phẩm bẩn có hại cho gan

Những dấu hiệu nào của bệnh gan rất khó nhận biết

Các bệnh có liên quan đến gan đều rất ít có triệu chứng mà triệu chứng thì đa phần khó nhận biết. Giai đoạn đầu của các bệnh về gan đa phần bệnh nhân sẽ sinh hoạt như những người khỏe mạnh khác, một số trường hợp sẽ có thể hơi mệt mỏi, chán ăn, rối loạn tiêu hóa nhẹ nhưng bệnh nhân thường bỏ qua chúng.

Gan đang làm nhiệm vụ thải độc (detox) cho cơ thể

Do đảm nhận việc xử lý mọi thứ chúng ta ăn và uống, gan lọc bỏ độc tố trong rượu, đồ ăn, đồ uống, thậm chí là thuốc. Cùng với tuổi tác và việc ngày càng dùng nhiều thuốc, chăm sóc sức khỏe gan càng cần phải được lưu tâm nhiều hơn. Hoạt động chức năng gan có thể bắt đầu thoái hóa, do đó, nguy cơ bị tổn thương liên quan đến gan từ thuốc cũng tăng lên.

Các bệnh về gan và những điều cần biết

Gan làm nhiệm vụ thải độc 

Thật may mắn vì gan đã làm rất tốt công việc của mình. Nhưng các chuyên gia gan mật khuyên rằng: Chúng ta nên ngừng đầu độc bản thân thay vì tìm cách thải độc cho chính mình. Đồng nghĩa với việc, chúng ta không chỉ nên cắt giảm lượng đồ uống có cồn màcũng nên áp dụng những thói quen có lợi cho sức khỏe như ăn uống cân bằng, duy trì cân nặng, thường xuyên vận động.

Thực tế, trừ khi chúng ta sinh ra với bộ gen dễ nhiễm bệnh về gan thì bảo vệ lá gan khỏe mạnh đều có thể nằm trong tầm kiểm soát.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292