Chào mừng bạn đến với Bạn hiểu gì về bệnh viêm gan hoại tử vùng?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bạn hiểu gì về bệnh viêm gan hoại tử vùng?

2018-09-25 07:56:07 Bệnh Viêm Gan
Có rất nhiều bệnh nhân có những triệu chứng của bệnh viêm gan như vàng mắt, vàng da, đau hạ sườn phải… khi đi khám thì được bác sĩ kết luận là viêm gan hoại tử vùng. Vậy thực chất đây là bệnh gì? Có nguy hiểm như ung thư gan không?
Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, viêm gan hoại tử vùng không phải là bệnh ung thư, nó giống như một số viêm gan cấp do virus ở thể hoạt động nhưng có tiến triển khả quan. Người bệnh có biểu hiện vàng da rõ, thể trạng giảm sút ít nhiều, không có rối loạn bệnh lý não - gan.
 
 

1. DẤU HIỆU VIÊM GAN HOẠI TỬ VÙNG

 

Viêm gan hoại tử vùng

Người bị viêm gan hoại tử vùng có biểu hiện vàng da rõ ràng, thể trạng giảm sút, mệt mỏi, kém ăn.

 

Những dấu hiệu viêm gan khá trầm trọng, triệu chứng kéo dài nhưng được cải thiện dần. Người bị viêm gan hoại tử vùng có biểu hiện vàng da rõ ràng, thể trạng giảm sút, mệt mỏi, kém ăn.
Khi siêu âm có thể thấy biểu hiện gan sớm bị võng xuống, vỏ gan dầy không đồng đều và đa sắc. Tế bào gan bị hoại tử từng đám ở vùng trung tâm của những tiểu thùy đứng phân tán hoặc tập trung. Các cầu hoại tử này dần bị xơ hóa.
 

2. VIÊM GAN HOẠI TỬ VÙNG CÓ NGUY HIỂM?

Bệnh viêm gan hoại tử vùng bùng phát với các triệu chứng giống như viêm gan cấp tính do virus, tuy nhiên bệnh lại có tiến triển khả quản. Nếu người bệnh phát hiện sớm và kịp thời điều trị thì bệnh sẽ nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên nếu người bệnh chủ quan không điều trị thì bệnh có thể tiến triển nặng hơn đến xơ gan ung thư gan.
Trong trường hợp khỏi bệnh, những đám xơ có thể thoái triển dần hoặc vẫn tồn tại khiến cho mặt gan võng xuống. Một số trường hợp viêm vẫn tiếp tục, tổn thương gan sẽ tiến dẫn tới một viêm gan mãn tính thể tấn công và tán trợ cho hình thành một xơ gan thực sự. Xơ gan có thể biến chuyển thành ung thư gan và gây tử vong ở người bệnh.
 

3. ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN HOẠI TỬ VÙNG

Viêm gan hoại tử vùng

Người bệnh viêm gan hoại tử vùng nên tuân thủ theo liệu pháp điều trị của bác sĩ.

Khi thấy bất cứ triệu chứng bất thường nào của cơ thể như vàng mắt, vàng da, kém ăn, khó tiêu, đau hạ sườn phải… thì người bệnh nên đi khám ngay vì đó có thể là bệnh gan. Người bệnh nên tuân thủ theo liệu pháp điều trị của bác sĩ, tránh việc tự ý mua thuốc về dùng vì có thể vô tình làm bệnh thêm nặng hơn.
Để phòng ngừa các bệnh về gan, chúng ta nên có cuộc sống lành mạnh, khoa học, nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm nhất, tránh để tình trạng bệnh quá nặng rồi mới điều trị thì cơ hội khỏi bệnh sẽ không cao. Đó chính là lời khuyên của các bác sĩ benhviemgan.net
 

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292