Chào mừng bạn đến với Bạn không nên coi thường bệnh gan nhiễm mỡ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bạn không nên coi thường bệnh gan nhiễm mỡ

2018-11-26 08:58:43 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang
Không chỉ người uống rượu mới bị bệnh gan mà những người không uống cũng có thể bị gan nhiễm mỡ. Bệnh diễn biến “im lặng”, hầu như không có triệu chứng nhưng có thể dẫn đến viêm gan, xơ gan, thậm chí ung thư, do đó chúng ta không nên nghĩ gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính nên chủ quan và không có biện pháp điều trị bệnh kịp thời, hợp lý.

BIỂU HIỆN BỆNH GAN NHIỄM MỠ

 

Béo phì dễ bị gan nhiễm mỡ

Béo phì dễ bị gan nhiễm mỡ

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể vì đảm nhiệm nhiều chức năng (chuyển hóa lipid, protein và thuốc, thải độc, dự trữ vitamin…) nhưng lại dễ bị tổn thương. Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ có thể do uống rượu, bia thái quá, do virus, nhiễm độc chất, thuốc gây viêm gan… và đặc biệt là do rối loạn chuyển hóa. Bệnh hiện diện trong 75% người béo phì và tiểu đường tuýp 2, đặc biệt ở 3% trẻ em (trong số này trên 50% trẻ béo phì).
 
Theo các bác sĩ benhviemgan.net, hầu hết người mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu hầu như không có triệu chứng, thường phát hiện được nhờ siêu âm. Một số người chỉ có cảm giác đầy bụng, nặng nặng ở bên phải, đi khám thì thấy gan to, mềm.
 
Điểm nổi bật của bệnh là hiện diện mỡ trong gan, kèm với viêm và tổn thương mô gan. Hầu hết bệnh nhân đều cảm thấy khỏe mạnh mà không biết rằng nếu không điều trị bệnh có thể diễn tiến nặng, chuyển thành viêm gan, xơ gan, một số ít có thể bị ung thư gan.

ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Người gan nhiễm mỡ nên ăn nhiều rau quả tươi

Người gan nhiễm mỡ nên ăn nhiều rau quả tươi

Hiện không có thuốc đặc trị bệnh mà chỉ có thuốc hỗ trợ hồi phục tế bào gan. Vì thế, nếu điều trị sớm gan có thể hồi phục hoàn toàn, nhưng nếu để muộn có thể thành viêm gan, xơ gan, khi đó sẽ rất khó chữa.
 
Để phòng bệnh, mỗi người cần có một chế độ ăn ít kcal, nhiều rau, trái cây, ăn đủ lượng protit, gluxit…, đồng thời tăng cường vận động. Bên cạnh đó, không lạm dụng rượu bia, đặc biệt là ngâm tẩm rượu linh tinh, độc chất không triệt hạ hết được. Khi phát hiện bệnh, nên điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, nếu biết nguyên nhân gây bệnh thì điều trị nguyên nhân. Đặc biệt, người bệnh tuyệt đối không được tự ý uống thuốc mà cần phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ bởi nếu uống các loại thuốc linh tinh có thể vô tình làm cho bệnh gan nhiễm mỡ thêm nặng hơn vì loại thuốc nào cũng đều phải chuyển hóa qua gan. Tốt nhất người bệnh nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được những lời tư vấn trực tiếp về chế độ dinh dưỡng cũng như liệu pháp điều trị bệnh để hiệu quả điều trị đạt được cao nhất. Đó chính là khuyến cáo của các bác sĩ benhviemgan.net
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292