Chào mừng bạn đến với Bắt mạch có chẩn đoán được bệnh viêm gan B không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bắt mạch có chẩn đoán được bệnh viêm gan B không?

2018-11-26 11:03:40 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Liệu rằng viêm gan B có thể được chẩn đoán bằng bắt mạch? Viêm gan B là một bệnh lý khiến chức năng gan bị suy giảm, khả năng đào thải chất độc hại trong gan cho cơ thể kém đi dưới sự tấn công của các siêu virus viêm gan B.

>> Xem thêm: Peginterferon alfa-2a chữa viêm gan B như thế nào?

>> Xem thêm: Người viêm gan B nên ăn gì và kiêng ăn gì

VIÊM GAN B CÓ THỂ ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN QUA BẮT MẠCH KHÔNG?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Kim Mã thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B hầu như không có triệu chứng gì cụ thể, rõ ràng khiến cho người bệnh rất khó để có thể tự nhận biết bệnh viêm gan B thông qua mắt thường, do đó, có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B khi đến các cơ sở y tế để điều trị thì bệnh đã chuyển sang mãn tính hoặc xơ gan khiến cho việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn.

  Bắt mạch để chẩn đoán viêm gan B sẽ không được chính xác

Bắt mạch để chẩn đoán viêm gan B sẽ không được chính xác


Bắt mạch là phương pháp chẩn đoán bệnh mà đông y vẫn thường sử dụng, tuy nhiên, đối với bệnh viêm gan B thì việc chẩn đoán bệnh viêm gan B bằng phương pháp này thực sự không được chuẩn xác. Viêm gan B là một bệnh tấn công gan, các virus viêm gan B khi tấn công cơ thể chúng sẽ cư trú trong máu người bệnh, bắt mạch chỉ có thể chẩn đoán được tình trạng gan bị tổn thương chứ không chẩn đoán được tình trạng bệnh viêm gan B.

Để chẩn đoán chính xác nhất bệnh viêm gan B về tình trạng bệnh, giai đoạn bệnh, thể bệnh mà người bệnh đang mang cũng như đếm chính xác số lượng virus trong cơ thể thì người bệnh cần tiến hành lấy máu để xét nghiệm bằng những máy móc hiện đại tù đó mới có phương án điều trị bệnh hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Bị viêm gan B khi mang thai phải làm gì?

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan b không chỉ qua thông số Hbsag

LƯU Ý ĐỐI VỚI QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Điều trị bệnh viêm gan B là cả quá trình tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân, do đó, yêu cầu người bệnh cần kiên trì và tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa về phương pháp điều trị cũng như thời gian điều trị bệnh.

Viêm gan B nếu như không được kiểm soát tốt và điều trị kịp thời có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh, do đó, mỗi bệnh nhân khi phát hiện bệnh viêm gan B cần được điều trị và tiến hành khám bệnh định kì để theo dõi bệnh và kiểm soát những biến chứng mà bệnh gây ra.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho người bệnh về việc chẩn đoán bệnh viêm gan B bằng bắt mạch, cũng như việc khống chế những biến chứng mà bệnh gây ra cho bệnh nhân. Viêm gan B không chỉ là bệnh nguy hiểm mà còn có thể rất dễ lây nhiễm cho người bệnh, do đó, mỗi người bệnh cần có những biện pháp để phòng bệnh hiệu quả góp phần hướng tới một xã hội lành mạnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292