Chào mừng bạn đến với Cách điều trị bệnh gan do rượu hiệu quả
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách điều trị bệnh gan do rượu hiệu quả

2018-09-21 02:21:32 Bệnh Viêm Gan
Bệnh gan do rượu là bệnh lý gây ra tổn thương gan bởi các hóa chất độc hại có trong rượu. Người bệnh khi mắc bệnh nếu như không được điều trị bệnh gan do rượu sớm có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh.
 
 
Cai rượu để điều trị bệnh gan do rượu
Cai rượu để điều trị bệnh gan do rượu
 

ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN DO RƯỢU NHƯ THẾ NÀO?

Để điều trị bệnh viêm gan do rượu hiệu quả nhất thì trước tiên các bạn cần khám, làm một số xét nghiệm sinh hóa máu để có thể nhận định được tình trạng bệnh, đánh giá mức độ tổn thương gan như thế nào nhằm có hướng điều trị bệnh đúng đắn.  Hiện nay chúng ta chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho những người mắc bệnh gan do rượu, việc điều trị bệnh phải kết hợp nhiều biện pháp khác nhau để có thể giúp bệnh nhân cải thiện được chức năng gan và nhanh chóng ổn định sức khỏe. Để điều trị viêm gan do rượu thì các bạn có thể áp dụng một số biện pháp như:

Cai rượu

Chắc chắn là các bạn khi mắc bệnh gan do rượu hoặc viêm gan do rượu thì điều đầu tiên mà các bạn cần làm là cai rượu, cai rượu sẽ ngăn chặn được những hóa chất độc hại có trong rượu bia, từ đó làm giảm tổn thương tế bào gan, ổn định chức năng gan. Các có thể cai rượu từ từ để dễ dàng thích ứng hơn. Nếu như người bị viêm mà thường xuyên sử dụng rượu bia thì sẽ phải đối mặt với nguy cơ biến chứng rất lớn.

 

Cân bằng dinh dưỡng

Những người bị nghiện rượu bia thường làm cho chế độ dinh dưỡng bị đảo lộn, cơ thể bị thiếu chất, chính vì thế khi mắc bệnh viêm gan do rượu thì các bạn nên có chế độ ăn uống khoa học, mỗi bữa ăn cần ăn đủ chất, tích cực dùng nhiều loại rau xanh, trái cây tươi, ăn những món ăn thanh đạm, chứa ít dầu mỡ, lựa chọn những món ăn mềm, dễ tiêu hóa để cải thiện chức năng gan tốt hơn.

 
Bệnh nhân nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý
Bệnh nhân nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý
 

Tránh xa bực tức, cáu giận

Vì khi các bạn thường xuyên bực tức, cáu giận, buồn bã không chỉ làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh mà còn làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể và làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự hoạt động của gan. Do đó, để điều trị viêm gan do rượu thì các bạn cũng nên giữ cho mình tâm trạng thoái mái, vui vẻ và tránh xa căng thẳng.

Ghép gan

Những người mắc bệnh viêm gan nặng có thể dẫn tới xơ gan nếu như không được điều trị sớm, chính vì thế một số bệnh nhân mắc bệnh nặng thì các bác sĩ sẽ chỉ định cho các bạn phương pháp ghép gan nhằm loại bỏ phần gan đang bị hư hỏng. Tuy nhiên, lượng gan được hiến tặng không phải lúc nào cũng có và cũng không phải bệnh nhân nào cũng có đủ chi phí để thực hiện ghép gan.

Trong trường hợp bệnh tiến triển xấu, bệnh chuyển sang giai đoạn xơ gan thì người bệnh có thể tiến hành điều trị viêm gan do rượu bằng ghép gan, tuy nhiên, đây không phải là phương pháp điều trị nào mà người bệnh cũng có thể áp dụng, vì chi phí điều trị bệnh tốn kém, lượng gan được hiến tặng ít. Chính vì thế các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nên có kế hoạch điều trị bệnh sớm, đúng đắn từ khi mới phát hiện bệnh để việc khống chế bệnh đạt hiệu quả như mong muốn.

MỘT SỐ BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN DO RƯỢU

Đông y điều trị bệnh viêm gan do rượu mặc dù có tác dụng hơi chậm nhưng lại mang lại hiệu quả lâu dài cho người bệnh và ít gây ra tác dụng phụ, bên cạnh đó việc sử dụng các loại thuốc đông y còn giúp các bạn nhanh chóng ổn định sức khỏe và cải thiện chức năng gan rất tốt. Nếu các bạn bị viêm gan do rượu có thể các bác sĩ sẽ chỉ định cho các bạn một số vị thuốc đông y như:

Bài 1: Cát hoa thang

Chuẩn bị: cát hoa, liên kiều,hổ trượng,xương bồ, sa nhân, sinh cam thảo.

Mang tất cả những vị thuốc này sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Bài 2: Sài cầm thang.

Chuẩn bị: sài hồ, trạch tả, trư linh, đẳng sâm, quế chi, bán hạ chế, bạch truật, và chích thảo.

Đem sắc đều uống mỗi ngày 1 thang. Bài thuốc này có tác dụng sơ can lợi mật, giúp giải rượu hiệu quả, rất thích hợp cho bệnh nhân bị viêm gan do rượu.

Bài 3. Nhu can tiêu thủy thang

Chuẩn bị: Cát căn, sinh hoàng kỳ, biển đậu, hải tảo, kê nội kim, địa miết trùng, đan sâm, thanh bì, thanh đạ, bạch truật, trạch lan, lai phục tử, côn bố, sài hồ, trạch tả, nhân trần. Khí hư thì gia thêm hồng sâm hoặc tây dương sâm, huyết hư thì gia thêm đương quy, âm hư thì gia thêm miết giáp, dương hư gia thêm phụ tử chế. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

     Bài thuốc nam điều trị viêm gan do rượu

Bài thuốc nam điều trị viêm gan do rượu     

Bài 3: Nhu can tiêu thủy thang.

Chuẩn bị: cát căn, sinh hoàng kỳ, biển đậu, hải tảo, kê nội kim, địa miết trùng, đan sâm, thanh bì, thanh đại, bạch truật, trạch lan, lai phục tử, côn bố, sài hồ, trạch tả, nhân trần. Khí hư thì gia thêm hồng sâm hoặc tây dương sâm, huyết hư thì gia thêm đương quy, âm hư thì gia thêm miết giáp, dương hư gia thêm phụ tử chế.

Đem sắc uống 1 thang mỗi ngày.

Bài 4: Gia vị ôn đởm thang

Chuẩn bị: tích tương thực, hoàng liên, bán hạ chế, bạch linh, trúc nhự, trần bì, đào nhân, sài hồ, xích thược, bạch thược, đan sâm, sơn tra, miết giáp.

Sắc uống đều mỗi ngày 1 thang.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN DO RƯỢU Ở ĐÂU?

Bệnh viêm gan do rượu không phải là bệnh quá khó điều trị nhưng có một nhược điểm là dễ tái phát trở lại nên khiến cho nhiều người bệnh nản lòng. Nhiều bệnh nhân nghĩ rằng chỉ can thiệp điều trị bằng cách cai rượu là có thể khỏi bệnh nhưng thực tế thì không phải như thế. Điều trị bệnh gan nói chung, bệnh viêm gan do rượu nói riêng cần lựa chọn địa chỉ điều trị uy tín, chuyên khoa thì mới có thể giúp chẩn đoán và điều trị bệnh đúng đắn, nếu như các bạn lựa chọn địa chỉ không đúng đắn thì chỉ có thể cải thiện được triệu chứng bệnh nhưng không cải thiện được tình trạng gan cũng như hệ miễn dịch của cơ thể nên việc điều trị không đạt được hiệu quả lâu dài.

Điều trị bệnh viêm gan do rượu cần cả quá trình dài, các bạn có thể lựa chọn các bệnh viện lớn trong cả nước, nhưng nếu như e ngại việc đợi chờ, xếp hàng khám chữa bệnh tại bệnh viện công lập thì các bạn có thể lựa chọn chuyên khoa gan mật Kim Mã – địa chỉ số 12 đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Đây là một trong nhiều địa chỉ khám chữa bệnh gan được rất nhiều bệnh nhân tin tương ủng hộ trong những năm qua, vì việc điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả lâu dài, phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, chi phí điều trị hợp lý, phù hợp với đa số người bệnh, đặc biệt không có chuyện dọa dẫm bệnh nhân.

Viêm gan do rượu khiến cho gan bị tổn thương ở một mức độ nhất đinh, cho nên, người bệnh khi tiến hành điều trị bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa về phương pháp điều trị cũng như chế độ dinh dưỡng để hạn chế những gánh nặng không đáng có cho gan. Mong rằng bài viết trên đây đã đem lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292