Chào mừng bạn đến với Bệnh gan do rượu được điều trị như thế nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh gan do rượu được điều trị như thế nào?

2018-11-09 09:22:01 Bệnh Viêm Gan

Sử dụng nhiều rượu chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng mắc bệnh gan, đặc biệt là ở nam giới. Bệnh gan do rượu khi không được điều trị đúng cách và kịp thời bệnh sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe. Hầu hết ở những người mắc bệnh gan nguyên nhân chủ yếu là sử dụng rượu quá nhiều trong một thời gian dài.

>> Xem thêm: Cách điều trị bệnh gan do rượu hiệu quả

Rượu bia ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan
Rượu bia ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan
 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA LÁ GAN

Gan là bộ phận lớn thứ hai trong cơ thể người, thực hiện trên 500 chức năng khác nhau trong cơ thể. Khi gan bị tổn thương chức năng gan bị suy giảm dẫn tới các bộ phận khác trong cơ thể cũng sẽ chịu ảnh hưởng.  
Theo các bác sĩ ở benhviemgan.net nhận định, khi sử dụng quá nhiều rượu, sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người. Có thể ảnh hưởng tới hệ tim mạch, hệ thần kinh, nhiều khi gây cho bệnh nhân triệu chứng loạn thần do rượu, đặc biệt là đối với gan. Do đó mỗi chúng ta nên có biện pháp để bảo vệ cho chính là gan của mình.
 

TẠI SAO RƯỢU LẠI ẢNH HƯỞNG TỚI GAN?

Có nhiều ý kiến thắc mắc không hiểu tại sao bệnh gan lại có thể do rượu xảy ra? Câu hỏi này được các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, trong cơ thể gan có chức năng thải độc. Trong rượu có 90% là Axetandehit khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển thành chất axetan, axetan được thải qua thận. Nếu sử dụng thường xuyên rượu việc thải độc của cơ thể sẽ phải hoạt động quá nhiều, giải phóng ion H+ từ đó ion H+ sẽ kết hợp với AND tạo ra thành phần làm thay thế cho acid béo, làm cho chất béo giảm đi, khiến mỡ đọng lạ trong gan nhiều dẫn tới viêm và sau đó nặng lên thành xơ gan. Hơn nữa uống nhiều rượu khả năng giải độc qua gan sẽ giảm xuống và gây hại cho gan nhiều hơn.
 
Uống nhiều rượu làm các chức năng của gan suy giảm
Uống nhiều rượu làm các chức năng của gan suy giảm
 
Ngoài ra khi sử dụng rượu quá nhiều sẽ có ảnh hưởng tới các bộ phận khác trong cơ thể con người. Có thể ảnh hưởng tới hệ tim mạch, hệ thần kinh, nhiều khi gây cho bệnh nhân triệu chứng loạn thần do rượu… Do đó mỗi người nên hạn chế uống rượu khi không cần thiết.

ĐIỀU TRỊ CHO NHỮNG NGƯỜI MẮC BỆNH GAN DO RƯỢU

Nhiều người mắc bệnh viêm gan do rượu là do họ phải tiếp khách thường xuyên, do công việc… Bởi vậy việc điều trị bệnh gan do rượu, theo các bác sĩ ở phòng khám Kim Mã chia sẻ để việc điều trị bệnh gan do rượu được hiệu quả cần thực hiện theo các cách sau:

Tuyệt đối không được uống rượu

Rượu chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng gan bị tổn thương. Đặt biệt không được uống các loại rượu nặng, uống các loại rượu có nồng độ cồn cao làm cho gan bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

Cung cấp đủ các chất dinh dưỡng

Người mắc bệnh gan bên trong cơ thể cần có một hàm lượng các chất dinh dưỡng nhất định. Cần cung cấp đủ các chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin và rau xanh cần cho quá trình điều trị bệnh gan.

Nghỉ ngơi kết hợp với tập thể dục thường xuyên nhẹ nhàng

Nghỉ ngơi nhiều không tham gia vào các hoạt động mạnh virus gây viêm gan không có cơ hội tấn công vào bên trong cơ thể người. Bên cạnh đó cần kết hợp với tập thể dục thường xuyên và nhẹ nhàng.

 

Tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng, thường xuyên

Tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng, thường xuyên

 

Tâm lý thoải mái

Giữ cho mình có được một tâm lý thoải mái rất tốt cho quá trình điều trị bệnh, đặc biệt không cho virus bệnh gan có cơ hội sản sinh trong cơ thể người bệnh.

>> Xem thêm: Thời điểm lý tưởng để điều trị viêm gan do rượu

Ngoài ra đối với những người thường xuyên phải uống rượu cho công việc nên sử dụng các loại rượu có nồng độ cồn thấp như rượu vang hay bia… Bên cạnh đó nên thường xuyên tới các cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.
Phòng khám gan Kim Mã có một đội ngũ y bác sĩ chuyên gan có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao, luôn tiếp thu những cách điều trị bệnh gan mới có hiệu quả cao cho người bệnh.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292