Chào mừng bạn đến với Bệnh gan gây ra biến chứng gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh gan gây ra biến chứng gì?

2018-09-21 07:33:54 Bệnh Viêm Gan

Bệnh về gan nếu như không được điều trị bệnh kịp thời không những gây ra những tổn hại đến sức khỏe mà còn kéo theo những biến chứng của bệnh gan rất nguy hiểm.

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH GAN


Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì viêm gan B là một bệnh lý thường gặp ở gan và cũng là nguyên nhân trực tiếp gây ra các bệnh về gan khác gây  ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan. Đây cũng là một căn bệnh phổ biến, gây tử vong cao trên toàn thế giới. Bởi viêm gan B làm tăng nguy cơ dẫn đến xơ gan, viêm gan mạn tính. Virus viêm gan B là một trong những nguyên nhân hàng đầy gây bệnh viêm gan mạn tính và xơ gan.

Các biến chứng của xơ gan: Xơ gan là kết cục cuối cùng của các bệnh lý gan mạn tính. Khi gan bị hư hoại (vì bất kỳ nguyên nhân nào), các tế bào gan sẽ bị chết đi thay vào đó là các chất xơ. Xơ gan có thể gây ra các biến chứng sau:

Biến chứng của bệnh gan

Xơ gan cổ trướng là biến chứng bệnh gan


Cổ trướng (có nước trong ổ bụng): bụng phình to, căng bè ra hai bên khi nằm, bụng sệ ra phía trước và xuống dưới khi đứng hoặc ngồi, bệnh nhân có thể bị đau bụng, tiêu chảy hoặc sốt.
Nôn ra máu: bệnh nhân thường nôn ra rất nhiều máu tươi, có thể bị choáng váng do thiếu máu cấp tính và tụt huyết áp, trong nhiều trường hợp có thể tử vong.
Hôn mê do suy gan nặng.
Suy thận cấp tính: bệnh nhân đi tiểu ít dần rồi không đi tiểu được nữa.
Ung thư gan: là biến chứng của bệnh gan rất nguy hiểm, mỗi năm, có khoảng 2,5% bệnh nhân xơ gan bị chuyển thành ung thư gan (chiếm 50% các trường hợp ung thư).

Trong thời kỳ đầu, đa số bệnh nhân ung thư gan hoàn toàn không có triệu chứng gì. Khi khối ung thư phát triển lớn hơn, bệnh nhân bị sụt cân, đau vùng dưới sườn bên phải, chán ăn, ăn không tiêu, sốt, sức khỏe suy sụp nhanh… Nếu được phát triển ở giai đoạn muộn, bệnh nhân ung thư gan thường chỉ sống được thêm khoảng 2-6 tháng, tùy mức độ lớn và mức độ di căn của khối u.

Với những người bị viêm gan khi sinh: 10% có thể phục hồi hoàn toàn và 90% dẫn đến viêm gan mạn tính. Với những người bị viêm gan khi trưởng thành: 90% có thể phục hồi hoàn toàn và 10% trở thành viêm gan mạn tính. Những người viêm gan mạn tính: 20% có biến chứng nặng (xơ gan, ung thư gan), 80% không có biến chứng nặng.

Trên đây là những biến chứng của bệnh gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bất cứ bệnh lý nào thì cũng nên đến các trung tâm  y tế chuyên gan để được các bác sĩ chuyên khoa khám bệnh và điều trị bệnh kịp thời để hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

>> Xem thêm: Viêm gan tự miễn có biến chứng không?
>> Xem thêm: Biến chứng viêm gan B mãn tính
>> Xem thêm: Các biến chứng xơ gan nguy hiểm

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292