Chào mừng bạn đến với Bệnh nhân ghép gan sống được bao lâu?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân ghép gan sống được bao lâu?

2018-09-25 02:49:33 Bệnh Viêm Gan

Sau khi ghép gan sống được bao lâu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người mắc các bệnh nghiêm trọng về gan.

Ghép gan được thực hiện trên bệnh nhân khi gan  bị suy giảm chức năng và có ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người bệnh. Bệnh nhân ghép gan có thể sống trong bao lâu, có thể sống như người bình thường hay không chính là những vấn để được rất nhiều người bệnh quan tâm.

SAU KHI GHÉP GAN SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Ghép gan sống được bao lâu

Người bệnh sau khi ghép gan sống được bao lâu?

Ghép gan là một phẫu thuật được thực hiện để thay thế một gan bệnh với một gan khỏe mạnh từ người khác. Gan có thể đến từ một người hiến tặng nội tạng hoặc từ một nhà tài trợ khác. Gan có thể cấy ghép toàn bộ hoặc chỉ một phần. Bởi vì gan là cơ quan duy nhất trong cơ thể người có thể tái sinh.

Người bệnh sau khi ghép gan sống được bao lâu? Các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, hầu hết bệnh nhân có thể trở về cuộc sống bình thường hay gần bình thường, có thể hoạt động thể lực sau 6 hay tháng sau khi ghép gan thành công. Bệnh nhân ghép gan có thể sống trong bao lâu, điều này phụ thuộc rất nhiều vào người bệnh, người bệnh biết tránh sử dụng những chất độc gây hại cho gan hay sử dụng thuốc theo đúng liều lượng… người bệnh có thể sống như người bình thường.

Bên cạnh đó người bệnh nên tránh không để bị nhiễm trùng vì hệ thống miễn dịch bị ức chế . Nếu bị bệnh nên báo ngay bác sĩ và dùng thuốc dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. Phụ nữ ghép gan vẫn có thể thụ thai và sinh con, nhưng phải được theo dõi kỹ vì dễ bị sinh non. Mẹ không được nuôi con bằng sữa mẹ vì dùng thuốc ức chế miễn dịch. Người ghép gan nên duy trì chế độ ăn uống điều độ, ăn ít muối, để giảm ứ nước trong cơ thể.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN KHI GHÉP GAN

Ghép gan sống được bao lâu

Tác dụng không mong muốn khi ghép gan

Bệnh nhân thường phải chịu đựng tác dụng phụ của thuốc dùng để điều trị và ngăn ngừa thải ghép. Tất cả thuốc chống thải ghép đều làm tăng nhiễm trùng cho bệnh nhân, và phải dùng từ 8 đến 10 năm. Mỗi loại thuốc sử dụng đều có tác dụng phụ riêng của nó.

Thuốc giống cortisone làm giữ nước, phù mặt, nguy cơ xấu cho bệnh tiểu đường và loãng xương. Cyclosporine (một thuốc ức chế miễn dịch) có khuynh hướng làm tăng huyết áp và mọc lông trên cơ thể. Liều lượng thuốc này cần phải điều chỉnh rất cẩn thận. Tổn thương thận có thể xảy ra do Cyclosporine nhưng điều nay có thể tránh được bằng cách theo dõi kỹ nồng độ thuốc trong máu. Tác dụng phụ phổ biến của FK-506 (một thuốc ức chế miễn dịch) là nhức đầu, run cơ, tiêu chảy, căng thẳng thần kinh, nôn ói, tăng Kali và đường trong máu, rối loạn chức năng thận.

Khi thấy xuất hiện các tác dụng phụ, người bệnh nên tới gặp bác sĩ điều trị để nhận được sự hưỡng dẫn về cách điều trị bệnh. Bởi người bệnh ghép gan cần được chú ý hơn bất cứ bệnh nào, chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình ghép gan cũng có thể dẫn tới tử vong ở người bệnh.

Mong rằng bài viết này đã mang đến cho độc giả câu trả lời cụ thể và chi tiết cho câu hỏi ghép gan sống được bao lâu.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292