Chào mừng bạn đến với Bệnh nhân viêm gan nên có tâm lý thế nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân viêm gan nên có tâm lý thế nào?

2018-11-09 09:49:05 Bệnh Viêm Gan

Bệnh viêm gan là căn bệnh gây ra rất nhiều phiền toái cho nhiều người. Rất nhiều bệnh nhân viên gan vì căn bệnh này đã mất niềm tin trong cuộc sống, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày của họ. Do vậy trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh còn phải điều chỉnh tâm lý của mình, đừng để tâm trạng ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

>> Xem thêm: Người bệnh viêm gan B dễ mất ngủ do tâm lý

BỆNH NHÂN VIÊM GAN NÊN CÓ TÂM LÝ THẾ NÀO?

Bệnh nhân viêm gan nên có tâm lý thế nào?

Bệnh nhân viêm gan nên có tâm lý thế nào?

Vậy bệnh nhân mắc bệnh viêm gan nên điều chỉnh tâm lý như thế nào. Các chuyên gia benhviemgan.net khuyên nên:

Tăng cường sự tự tin của người bệnh: Điều trị bệnh viêm gan mất khá nhiều thời gian, hiệu quả chậm. Vì vậy nên tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân, nên khuyến khích, an ủi bệnh nhân để có lấy được niềm tin, tinh thần phấn chấn để chống chọi với bệnh tật. Sự kết hợp giữa chăm sóc sức khỏe và tâm lý sẽ đạt hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh viêm gan vì chúng hỗ trợ lẫn nhau.

Hỗ trợ tinh thần thông qua nhiều biểu hiện: Muốn tác động tâm lý bệnh nhân thì phải làm cho bệnh nhân thấy sự quan tâm chăm sóc của thấy thuốc đối với mình. Bác sĩ, bệnh nhân và điều dưỡng phải có quan hệ chặt chẽ và tác động qua lại lẫn nhau. Nên tạo cho bệnh nhân cảm giác ấm áp, và tin tưởng để bệnh nhân quên đi nỗi đau của họ . Trong quá trình điều trị không những tạo ra môi trường thân thiện, ấm cúng mà còn cần phải chăm sóc, quan tâm người bệnh một cách chu đáo để người bệnh có thêm sức mạnh để chiến đấu với bệnh tật.

Người nhà bệnh nhân cần phải kiên nhẫn: người nhà bệnh nhân cần phải tích cực phối hợp với bác sĩ trong điều trị bệnh viêm gan Tránh khọi sự cung kích từ ngôn ngữ và tinh thần, nên an ủi và khuyến kích nhiều, đừng biểu hiện một số hành vi chán nản, và đừng coi bệnh nhân là một gánh nặng.

Tu luyện sở thích cá nhân: khuyến khích người bệnh viêm gan nên tu luyện sở thích cá nhân, có thể chuyển đổi sự chú ý của người bệnh, giảm bớt sự lo lắng về tâm lý, như đọc sách, tiểu thuyết, tạp chí, vẽ tranh, thư pháp, chơi cờ, v.v. những sở thích này không chỉ nâng cao kiến thức về sở thích mà còn tăng cường niềm tin của người bệnh đối với cuộc sống.

  Giảm lo lắng bằng những sở thích

Giảm lo lắng bằng những sở thích  

Bệnh viêm gan là một căn bệnh phổ biến hiện nay và nó có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Chế độ ăn uống sinh hoạt ảnh hưởng rất nhiều đến căn bệnh nguy hiểm này. Vì thế chúng ta cần dự phòng thật tốt từ từ chế độ ăn uống đến sinh hoạt. Không nên quá chủ quan mà để ảnh hưởng đến tình trạng bệnh và sức khỏe của mình

>> Xem thêm: Địa chỉ khám gan uy tín tại Hà Nội

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292