Chào mừng bạn đến với Viêm gan B có nên dùng thuốc bổ gan không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân viêm gan B có nên sử dụng thuốc bổ không?

2018-11-26 11:02:07 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Bệnh viêm gan B là một bệnh truyền nhiễm và có khả năng gây ra nhiều biến chứng cho gan cũng như sức khỏe người bệnh nếu như không được khống chế tốt. Người bệnh mắc bệnh viêm gan B tốt nhất là nên tiến hành điều trị sớm để hạn chế biến chứng.


Bệnh nhân viêm gan B có nên sử dụng thuốc bổ gan không?


Theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám chuyên gan Kim Mã thì bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nếu như không có lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học và cân đối thì bệnh rất dễ dàng lây nhiễm sang cho bệnh nhân khác và gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh. Viêm gan B cũng là một bệnh có những diễn biến rất phức tạp nên người bệnh khi tiến hành điều trị bệnh cần phải tuân thủ những hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh nhân viêm gan B có nên sử dụng thuốc bổ không?

Bệnh nhân viêm gan B có nên sử dụng thuốc bổ không?


Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B thì quá trình lọc thải chất ở gan của bạn bị tổn thương, suy giảm nhiều so với người bình thường nên bệnh nhân viêm gan B thường mệt mỏi, suy nhược, sức khỏe suy giảm, do đó, người bệnh viêm gan B cần cung cấp cho cơ thể đầy đủ nước, các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, bệnh nhân viêm gan B mạn tính, chất glycogen (một loại đường dự trữ ở gan) sẽ bị giảm, cho nên cần cung cấp đều đặn chất bột – đường như bánh, trái cây ngọt; nếu không, bệnh nhân dễ bị những cơn mệt lả, vã mồ hôi do giảm lượng đường trong máu.

Vitamin cũng là dưỡng chất rất quan trọng cho người bệnh, bệnh nhân viêm gan B có thể sử dụng các loại thuốc bổ gan dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để cung cấp thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết cho hoạt động bình thường của gan. Nếu viêm gan mạn do nghiện rượu, cần phải bổ sung thêm các vitamin nhóm B và axit folic. Sinh hoạt bình thường. Tập thể dục, chơi thể thao vừa sức. Tránh các công việc quá nặng nhọc..

Khi bị vàng da do tắc mật lâu ngày, bệnh nhân viêm gan thường bị tiêu chảy và phân sẽ có váng mỡ do mật không được bài tiết xuống ruột đầy đủ để tiêu hoá chất béo. Ngoài ra, bệnh nhân còn bị thiếu các vitamin tan trong mỡ như vitamin A (khi thiếu sẽ bị quáng gà và khô mắt), vitamin D (khi thiếu sẽ gây còi xương ở trẻ và loãng xương ở người lớn), vitamin K (khi thiếu sẽ dễ bị chảy máu), vitamin E (cần cho sự chống lão hoá và cấu tạo của các tế bào). Khi bị tắc mật, phải hạn chế các chất mỡ động vật. Dầu đậu nành có thể dễ tiêu hoá hơn nhưng nó không cung cấp đủ các chất béo cần thiết. Mỗi tháng, bệnh nhân cần được tiêm bắp vitamin K1, bổ sung thêm thuốc bổ gan với vitamin A, vitamin D. Nếu bị ngứa khắp người, có thể dùng thuốc cholestyramine để ngăn sự hấp thu muối mật sẽ làm giảm bớt ngứa.

Trên đây là những kiến thức về việc cung cấp chất dinh dưỡng cho người bệnh viêm gan B bằng thuốc bổ gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh. Khi bị bệnh viêm gan B bệnh nhân nên tiến hành điều trị bệnh theo phác đồ điều trị, sống lành mạnh, khoa học và tiến hành khám bệnh định kì từ 3 đến 6 tháng/ lần để kiểm soát bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292