Chào mừng bạn đến với Bệnh nhân viêm gan B kết hôn cần chú ý những gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân viêm gan B kết hôn cần chú ý những gì?

2018-11-26 08:13:21 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Mắc viêm gan B có kết hôn được không và có ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng hay không là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra. Việc đi kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn để sớm phát hiện ra viêm gan B là rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng tới cuốc sống sau kết hôn có hạnh phúc hay không.

Bệnh nhân viêm gan B kết hôn cần chú ý những gì?

Khi nào chức năng gan trở lại bình thường, duy trì ổn định một năm trở lên người bệnh viêm gan B mới nên kết hôn.

1. NGƯỜI MẮC VIÊM GAN B CÓ THỂ KẾT HÔN?

Viêm gan B có kết hôn được hay không, điều đó còn tuỳ thuộc vào tình hình cụ thể mà xác định. Tốt nhất là khi nào triệu chứng của bệnh hết và chức năng gan trở lại bình thường, duy trì ổn định một năm trở lên mới nên kết hôn. Bởi một thực tế Việt Nam là nước có tỉ lệ người nhiễm bệnh viêm gan B cao so với thế giới, chiếm khoảng 20% dân số. Nhiều người mắc viêm gan B và muốn kết hôn, nhưng lại lo ngại căn bệnh này có thể lây sang cho người khác ảnh hưởng tới gia đình và hạnh phúc sau này. Đây là một lo ngại hoàn toàn có cở sở khoa học, các bác sĩ ở benhviemgan.net nhận định: Viêm gan B có thể lây qua con đường tình dục vợ chồng, nếu vợ hoặc chồng không sử dụng biện pháp bảo vệ trong khi quan hệ.

Thế nhưng, người mắc viêm gan B có thể kết hôn bình thường nếu biết phòng tránh bệnh lây truyền sang cho vợ hoặc chồng. Tốt nhất là khi quan hệ vợ chồng nên sử dụng bao cao su để hạn chế virus viêm gan B có thể xâm nhập vào cơ thể người không mang bệnh. Tiêm vacxin phòng ngừa viên gan B cũng là biện pháp giúp hôn nhân với người viêm gan B trở nên hạnh phúc hơn. Nếu người phụ nữ Hbeag dương tính khi mang thai thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để hạn chế những ảnh hưởng tới thai nhi.

2. LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI VIÊM GAN B KHI KẾT HÔN

Khi có ý định kết hôn người mắc viêm gan B cần chú ý tới tình trạng sức khỏe của mình, để sau khi kết hôn có một tâm trạng thoải mái nhất.

Trong thời gian lo chuyện kết hôn, sự mệt nhọc, ăn uống không điều độ, quan hệ tình dục có thể làm cho gan viêm trở lại, bệnh tình nặng hơn. Chính vì thế khi kết hôn người mắc viêm gan B cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định để không ảnh hưởng tới mình và người thân.

Một thực tế hiện nay việc các bạn trẻ trước khi kết hôn đi khám sức khỏe là rất ít, đây chính là nguy cơ khiến viêm gan B ngày càng lây lan rộng ra cộng động và xã hội. Bên cạnh đó sau khi kết hôn, người mắc bệnh viêm gan B cần chú ý tới sinh hoạt tình dục phải điều độ vì khi quan hệ tình dục nhịp tim tăng nhanh, hô hấp giảm, huyết áp tăng…sẽ tiêu hao sức lực nhất định và dẫn đến gan thiếu máu, thiếu oxy, có thể làm cho bệnh tình nặng hơn. Mặt khác, quan hệ tình dục mà không muốn lây bệnh viêm gan B, tốt nhất là chúng ta đi tiêm vacxin phòng bệnh, thì hôn nhân của người mắc viêm gan B không bị ảnh hưởng.

Đối với những người sắp và chuẩn bị kết hôn, việc cần làm đầu tiên là hãy dành chút thời gian tới các cơ sở y tế để kiểm tra nhằm phát hiện ra được bệnh viêm gan B sớm nhất. Các bác sĩ ở phòng khám chuyên gan Kim Mã khuyên: các bạn trẻ hãy trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe, những hiểu biết về viêm gan B để có những biện pháp phòng tránh hiệu quả.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292