Chào mừng bạn đến với Có cần điều trị viêm gan C cấp tính không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân viêm gan C cấp tính có cần điều trị?

2018-11-26 08:05:44 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

CÓ CẦN THIẾT PHẢI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C CẤP TÍNH

Khi virus viêm gan C mới xâm nhập vào cơ thể người bệnh, người bệnh sẽ rơi vào tình trạng viêm gan C cấp tính.
 
Có cần thiết phải điều trị viêm gan C cấp tính không?
 
Có cần thiết phải điều trị viêm gan C cấp tính không?

Rất nhiều người cho rằng không cần chữa viêm gan C cấp tính bởi cơ thể người bệnh có thể tự đào thải virus ra khỏi cơ thể. Chỉ những người nào bị viêm gan C mạn tính thì mới cần thiết phải điều trị. Vậy điều này có đúng? Các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã sẽ giải thích cụ thể cho bạn điều này.

Khác với bệnh viêm gan virus B là khoảng 90% bệnh nhân viêm gan B cấp tính có thể loại bỏ được virus ra khỏi cơ thể và hoàn toàn khỏi bệnh, nhưng ở bệnh viêm gan C lại khác. Theo các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã, khoảng 85% bệnh nhân viêm gan siêu vi C cấp tiến triển thành viêm gan mạn. Do đó, việc điều trị viêm gan C cấp tính là việc làm rất quan trọng và cần thiết. Mục đích điều trị kháng virus ở bệnh nhân viêm gan siêu vi C cấp là ngăn ngừa nhiễm trùng thành mạn tính.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C CẤP TÍNH

Không có một phác đồ điều trị viêm gan C cấp tính chung nào cả vì thế khi biết mình bị bệnh, người bệnh cần đến ngay các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra một cách bài bản, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với người bệnh.

 
Chế độ ăn uống rất quan trọng trong quá trình điều trị viêm gan C
Chế độ ăn uống rất quan trọng trong quá trình điều trị viêm gan C
 

Bệnh nhân khi đang chữa viêm gan C cấp tính cần được nghỉ ngơi hợp lý để mau chóng lấy lại sức khỏe, từ đó tăng khả năng loại trừ virus ra khỏi cơ thể. Một chế độ dinh dưỡng khoa học cũng là yếu tố rất quan trọng đối với bệnh nhân viêm gan C cấp tính bởi trong giai đoạn này, chức năng gan đang bị tổn thương nên người bệnh dễ mệt mỏi, chán ăn…

Vì vậy người bệnh cần tăng cường các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, các loại vitamin và khoáng chất… để sức khỏe nhanh chóng hồi phục. Ngoài ra, theo khuyến cáo của các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã, người bệnh cũng nên tập thể dục thể thao nhẹ nhàng để tinh thần được thoải mái, phấn chấn, từ đó đẩy lùi viêm gan siêu vi C nhanh hơn.

Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm rất lớn đến sức khỏe người bệnh. Hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng ngừa căn bệnh này nên việc phòng ngừa bệnh qua các con đường lây truyền của nó đóng vai trò rất quan trọng. Khi không may đã nhiễm virus rồi thì người bệnh cần phải kiểm tra và điều trị ngay, tránh để bệnh tình quá nặng mà có biến chứng nguy hiểm xảy ra.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292