Chào mừng bạn đến với Bệnh nhân viêm gan C dễ bị căng thẳng, mệt mỏi
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân viêm gan C dễ bị căng thẳng, mệt mỏi

2018-11-26 08:32:17 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Bệnh nhân viêm gan C dễ bị căng thẳng, mệt mỏi-1Bệnh viêm gan C nguy hiểm, dễ lây lan và khả năng diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan là rất lớn, vì thế những ai không may mắc phải căn bệnh này thường rất lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên theo các bác sĩ benhviemgan.net, chính yếu tố này lại càng làm cho bệnh tình của người bệnh thêm nặng hơn. Vậy làm thế nào để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi ở bệnh nhân viêm gan C?

>> Xem thêm: Làm sao để biết mình mắc bệnh viêm gan C?

>> Xem thêm: Cách phòng bệnh viêm gan C khi chưa có vắc xin

 

Viêm gan C dễ gây căng thẳng, mệt mỏi

Viêm gan C dễ gây căng thẳng, mệt mỏi

 

VÌ SAO BỆNH NHÂN VIÊM GAN C DỄ RƠI VÀO TRẠNG THÁI CĂNG THẲNG, MỆT MỎI?

 

Phần lớn bệnh nhân viêm gan C đều không có triệu chứng gì đặc biệt khi bị nhiễm bệnh, thậm chí người bệnh còn cảm thấy khỏe mạnh, ăn uống tốt nên người bệnh thường chủ quan, không đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Chỉ đến khi bệnh tình đã quá nặng rồi người bệnh mới biết thì lúc này phấn lớn đã quá muộn.

Khi virus xâm nhập vào cơ thể người bệnh, nó sẽ âm thầm tàn phá tế bào gan của người bệnh mà người bệnh không hề biết. Dần dần nó sẽ dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan, gây cho người bệnh các triệu chứng đau, mệt mỏi, vàng mắt, vàng da… thì lúc này người bệnh mới biết và vội vàng tìm cách điều trị. Tuy nhiên mọi biện pháp chữa trị lúc này chỉ làm hạn chế sự phát triển của bệnh, kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không thể làm người bệnh khỏi hoàn toàn được. Ngoài ra, việc điều trị bệnh viêm gan C hiện nay còn nhiều khó khăn, phức tạp, chi phí điều trị rất cao nên gây tốn kém cho người bệnh. Vì thế, những ai không may nhiễm phải căn bệnh này thường rất sợ hãi và lo lắng.

Hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng ngừa bệnh viêm gan C nên mọi biện pháp phòng ngừa đều là phòng ngừa dựa trên các con đường lây truyền bệnh.

>> Xem thêm: Viêm gan C type 6 những điều cần biết

GIẢI TỎA CĂNG THẲNG, MỆT MỎI Ở BỆNH NHÂN VIÊM GAN C

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, kiểm soát căng thẳng là một yếu tố chủ yếu trong việc đối phó bệnh viêm gan C. Sống với một cơn bệnh kinh niên rất căng thẳng, nhiều người cho biết cơn bệnh “bùng nổ” (những giai đoạn mà triệu chứng gia tăng) sau những thời kỳ căng thẳng. Tập thể dục, thiền, và sắp xếp thời gian có thể giảm sự căng thẳng. Cố gắng có cái nhìn thực tế về sức khỏe của bạn và giữ một tinh thần tích cực. Hiểu rõ về tình trạng bệnh gan của bạn là một phần quan trọng để có một hình ảnh thực tế về hoàn cảnh của bạn.

 

Giữ lối sống và tinh thần tích cực để đẩy lùi viêm gan C

Giữ lối sống và tinh thần tích cực để đẩy lùi viêm gan C

Người có viêm gan C thường hay mệt mỏi và thiếu sức lực. Tìm hiểu giới hạn của mình và đừng có quá sức. Hơn nữa, khi bạn sắp xếp lịch trình sinh hoạt, hãy xen vào đó những thời gian nghỉ ngơi hoặc giấc ngủ ngắn. Hãy nhớ rằng sức khỏe của bạn mới quan trọng - hãy học cách từ chối khéo bạn bè và thân nhân nếu họ có nhiều đòi hỏi khiến bạn có thể mất quá nhiều thời giờ hoặc sức lực.

>>>> Xem thêm: Thuốc điều trị viêm gan C mãn tính hiệu quả tuyệt đối hiện nay

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292