Chào mừng bạn đến với Bệnh nhân viêm gan C mạn tính dễ tái phát bệnh
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân viêm gan C mạn tính dễ tái phát bệnh

2018-11-26 07:52:19 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Nhiều bệnh nhân viêm gan C chủ quan đã không đi kiểm tra bệnh thường xuyên vì cho rằng mình đã điều trị bệnh khỏi, điều này đã dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra. Khi không may nhiễm virus viêm gan C, người bệnh thường lo lắng và tìm mọi cách điều trị bệnh. Tuy nhiên sai lầm của nhiều người bệnh là chủ quan, cho rằng mình đã điều trị rồi nên không cần phải kiểm tra định kỳ nữa, vì thế khi virus hoạt động lại đã tàn phá tế bào gan của người bệnh mà người bệnh không biết, từ đó đã gây ra biến chứng xơ gan và ung thư gan.
 
 
 
Viêm gan C là căn bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm
 
Viêm gan C là căn bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm
 

1. VIRUS VIÊM GAN C DỄ TÁI PHÁT

Việc điều trị bệnh viêm gan C mạn tính phổ biến hiện nay là dùng thuốc interferon hoặc Rebetron kết hợp với infergen. Việc điều trị bằng các loại thuốc này chỉ có thể khống chế được virus chứ không thể loại bỏ virus hoàn toàn ra khỏi cơ thể người bệnh được. Một người bệnh viêm gan C được coi là khỏi bệnh khi virus đã về ngưỡng không hoạt động, virus không còn khả năng hoạt động và tàn phá tế bào gan của người bệnh nữa.
 
Chính vì điều đó nên khi người bệnh không kiểm soát được bệnh tình của mình hoặc để virus có điều kiện tái phát lại thì nó sẽ hoạt động mạnh hơn và âm thầm hủy hoại gan của người bệnh mà người bệnh không biết. 
 

2. TẠI SAO VIRUS VIÊM GAN C DỄ TÁI PHÁT

  • Đối với bệnh viêm gan C, nếu người bệnh uống rượu bia thường xuyên thì bệnh tình sẽ nhanh chóng nặng hơn. Ở những người này, gan đã bị virus viêm gan C hủy hoại, do đó, khi người bệnh uống nhiều rượu bia vào sẽ khiến gan phải làm việc nặng nề hơn, từ đó các tổn thương gan cũng sẽ nghiêm trọng hơn. Dần dần các tế bào gan bị chết đi và thay thế vào đó là các mô xơ, gây ra bệnh xơ gan.
  • Gan bị nhiễm độc do người bệnh ăn phải những đồ ăn nhiễm độc hoặc do uống phải các loại thuốc có hại cho gan cũng là những nguyên nhân dễ làm cho gan bị tổn thương, từ đó virus có điều kiện tái phát lại.
  • Mất ngủ, lo lắng hay căng thẳng cũng là những yếu tố rất dễ khiến bệnh nhân viêm gan C tái phát bệnh.

3. LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Đối với bệnh nhân viêm gan C, việc kiểm soát bệnh sau điều trị giữ vai trò rất quan trọng, giúp người bệnh kiểm soát được bệnh tình của mình, tránh để virus hoạt động và tái phát, gây nguy hiểm cho người bệnh.
 
Để phòng ngừa virus tái phát, bệnh nhân viêm gan C cần phải chú ý đến việc ăn uống và nghỉ ngơi, hạn chế rượu bia và các đồ uống có cồn có thể gây tổn thương cho gan mà làm cho virus viêm gan C có điều kiện hoạt động. Nếu phải uống các loại thuốc nào đó, tốt nhất người bệnh nên hỏi kỹ bác sĩ để tránh gây hại cho gan. Một việc quan trong đối với bệnh nhân viêm gan C là cần phải đi kiểm tra gan thường xuyên để nắm rõ tình trạng bệnh của mình, từ đó có biện pháp chữa trị kịp thời khi bệnh có khả năng tái phát lại, tránh trường hợp để bệnh quá nặng mà có biến chứng nguy hiểm xảy ra.
 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292