Chào mừng bạn đến với Bệnh nhân viêm gan C nên chú ý điều gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân viêm gan C nên chú ý điều gì?

2018-11-26 08:09:48 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Viêm gan C là một bệnh không những nguy hiểm mà còn diễn biến rất âm thầm. Nhiều người mắc bệnh mà không có biểu hiện rõ rệt và chỉ được phát hiện khi đã chuyển sang giai đoạn xơ gan hay ung thư gan… Vậy những người mắc bệnh viêm gan C nên chú ý điều gì để phòng tránh nguy cơ biến chứng sang xơ gan và ung thư gan?
 
 
 
Bị bệnh viêm gan C cần chú ý những gì
 
Bị bệnh viêm gan C cần chú ý những gì?
 

1. VIÊM GAN C LÀ CĂN BỆNH LÂY NHIỄM MẠNH

Virus viêm gan C dễ dàng lây truyền qua đường máu. Người bị lây nhiễm viêm gan C qua đường máu có thể xảy ra trong những trường hợp như truyền máu, các chế phẩm qua máu, chạy thận nhân tạo dài ngày, phẫu thuật, tiêm chích ma tuý… Ngoài ra trong một số trường hợp mà đôi khi ta không để ý cũng dễ dàng lây truyền viêm gan virus C như xăm mắt, xăm môi, xăm người, cạo râu, bàn chải đánh răng…
 
Virus viêm gan C cũng lây truyền qua đường tình dục và truyền từ mẹ sang con nhưng với tỷ lệ thấp. Tỷ lệ người bệnh tiến triển sang xơ gan và ung thư gan cao
 
Có khoảng 20% - 25% người mắc viêm gan C tiến triển sang xơ gan và ung thư gan. Do đặc trưng của căn bệnh này là diễn tiến âm thầm, không gây ra các triệu chứng rõ ràng nên người bệnh thường không biết, hoặc không để ý, vì thế, khi phát hiện ra bệnh thì bệnh thường đã quá nặng và phần lớn đã chuyển sang xơ gan hoặc ung thư gan. Chưa có vacxin phòng ngừa căn bệnh này
 
Hiện nay chưa có vacxin chủng ngừa đối với virus viêm gan C mà mới chỉ có vacxin tiêm phòng viêm gan A và B. Vì vậy, việc phát hiện và điều trị bệnh viêm gan C càng sớm càng mang lại nhiều cơ hội cho người bệnh.
 
Nên điều trị viêm gan C sớm để hạn chế biến chứng cho sức khỏe
 
Nên điều trị viêm gan C sớm để hạn chế biến chứng cho sức khỏe
 

2. KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ ĐỂ PHÒNG TRÁNH NGUY CƠ LÂY NHIỄM VIÊM GAN C

Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm, khó chữa trị và chi phí chữa trị cũng rất cao vì thế phòng ngừa lây nhiễm là biện pháp tối ưu đối với căn bệnh này. 
 • Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ giữ một vài trò rất quan trọng bởi nó góp phần giúp chúng ta phát hiện bệnh sớm, từ đó có được phương pháp điều trị sớm, phù hợp thì cơ hội khỏi bệnh là rất cao.
 • Chú ý các con đường lây truyền của virus viêm gan C để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.
 • Thay đổi phương thức sống và thói quen ăn uống để đảm bảo sức khỏe và giúp cho mình có một lá gan khỏe mạnh nhất.
 • Cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa ngay khi không may mắc phải căn bệnh này, tránh để lâu làm cho bệnh nặng hơn và gây ra các biến chứng nguy hiểm như xơ gan, suy gan và ung thư gan.
   

>>> Xem thêm: Khám gan ở đâu tốt nhất Hà Nội???

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292