Chào mừng bạn đến với Bệnh nhân viêm gan không nên ăn nhiều trứng
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân viêm gan không nên ăn nhiều trứng

2018-09-22 07:32:28 Bệnh Viêm Gan

ĂN NHIỀU TRỨNG KHÔNG TỐT CHO NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN 

Trứng là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Trong trứng có đủ protit, lipit, gluxit, các vitamin, các khoáng chất, các men và hormon. Các chất dinh dưỡng tập trung chủ yếu ở lòng đỏ trứng, đặc biệt lòng đỏ chứa 1,6 hay 0,3gr cholesterol. Do vậy, những người có bệnh cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, gan nhiễm mỡ, tim mạch, mức cholesterol cao nên cảnh giác với tất cả các loại trứng.
 
Viêm gan không nên ăn nhiều trứng
Ăn nhiều trứng không tốt cho người bệnh viêm gan 
 
Các bác sĩ ở benhviemgan.net cũng cho biết, ăn trứng quá nhiều có thể gây đầy bụng, huyết áp cao, tiêu chảy, nổi mụn, dị ứng... đặc biệt gây hại cho gan. Vì trứng rất bổ, khó tiêu do đó bắt gan phải làm việc nhiều, lâu dài sinh ra yếu rồi bệnh nặng có thể dẫn đến viêm gan, xơ gan và ung thư gan...
Với bệnh nhân mắc bệnh viêm gan không nên ăn quá nhiều trứng. Người bệnh có thể ăn ít trứng và hạn chế ăn lòng đỏ trứng để tốt cho sức khỏe và phòng trống bệnh gan.
Đối với những người chưa mắc các bệnh về gan nên ăn hạn chế trứng, không nên ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe và gây hại cho gan.
 

THỰC PHẨM NGƯỜI MẮC VIÊM GAN NÊN TRÁNH

Người mắc bệnh gan ngoài việc không nên ăn nhiều trứng, cũng không nên ăn các loại thức phẩm khác như:
  • Nhóm thực phẩm nhiều dầu mỡ: Những món ăn chiên, xào, rán… không tốt cho người mắc bệnh gan. Bởi khi sử dụng nhiều dầu mỡ sẽ làm tăng gánh nặng cho gan.
  • Nhóm thực phẩm cay, mặn, ngọt: Các thức ăn quá cay, mặn, ngọt khi sử dụng vào cơ thể sẽ làm gan phải hoạt động quá sức và dễ làm gan bị tổn thương.
  • Nhóm thực phẩm chứa các chất kích thích: Rượu bia, café, thuốc lá… là những thứ mà người mắc bệnh gan không nên sử dụng, bởi sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan.
  • Các loại thuốc: Trước khi sử dụng một loại thuốc nào người bệnh cần nhận được những lời tư vấn của các bác sĩ, cũng như biết được những loại thuốc đó có ảnh hưởng gì tới gan hay không.
 
Viêm gan không nên ăn nhiều trứng
Người bệnh viêm gan cần tránh các chất kích thích và sử dụng thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ
 
Ngoài ra, các loại thức ăn không rõ nguồn gốc, đồ ăn sống, tái, gỏi… người mắc viêm gan không nên ăn, bởi sẽ làm tăng tính chất nguy hiểm của bệnh. Người bệnh cũng không thức quá khuya hay dậy quá muộn sẽ làm tình trạng sức khỏe bị thay đổi dẫn tới tình trạng không tốt cho quá trình điều trị bệnh gan.
Người bệnh nên tránh căng thẳng, stress cũng như nghỉ ngơi nhiều… sẽ tốt cho quá trình điều trị bệnh gan.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292