Chào mừng bạn đến với Bệnh nhân viêm gan nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân viêm gan nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ

2018-09-25 04:15:02 Bệnh Viêm Gan
Bệnh viêm gan, nhất là viêm gan siêu vi B và C là những căn bệnh rất nguy hiểm, bệnh dễ lây lan, diễn tiến âm thầm và chuyển sang xơ gan hoặc ung thư gan mà người bệnh không hề biết. Vì thế, việc đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm ra bệnh từ đó có phương pháp điều trị kịp thời và chính xác giữ vai trò đặc biệt quan trọng.
 

BỆNH VIÊM GAN NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh viêm gan do rất nhiều nguyên nhân gây nên: do virus viêm gan, do rượu, do chất độc,… Hậu quả là gây tổn thương gan ở người bệnh, chức năng gan yếu đi ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt, nếu người bệnh không biết và không có biện pháp điều trị bệnh kịp thời thì bệnh có thể nhanh chóng diễn tiến tới xơ gan hoặc ung thư gan, và gây tử vong ở người bệnh bất cứ khi nào khi có biến chứng xảy ra.
 
Nguy hiểm nhất là viêm gan siêu vi B và viêm gan siêu vi C mạn tính bởi đây là những căn bệnh rất dễ lây truyền từ người bệnh sang người lành thông qua con đường truyền máu, đường tình dục mà mẹ truyền sang con. Bệnh thường diễn tiến âm thầm, không gây cho người bệnh các triệu chứng nào đặc trưng nên người bệnh không biết. Chỉ đến khi bệnh tình đã quá nặng, người bệnh thấy đau vùng gan hoặc có các biểu hiện vàng mắt, vàng da… thì mới đi khám, tuy nhiên lúc này phần lớn các trường hợp đã ở giai đoạn nặng nên việc điều trị thường gặp rất nhiều khó khăn.

BỆNH NHÂN VIÊM GAN NÊN ĐI KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ

Đối với bệnh nhân viêm gan, việc tầm soát bệnh thế nào, phòng bệnh ra sao giữ vai trò rất quan trọng, nó góp phần làm hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm gan gây ra.
  • Đối với bệnh viêm gan siêu vi, chúng ta nên đi tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm với vacxin viêm gan A và B, có các biện pháp phòng ngừa nguy cơ lây bệnh với viêm gan siêu vi C. Khi không may nhiễm phải những căn bệnh này, người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối với liệu pháp điều trị của bác sĩ, tránh việc tự ý sử dụng thuốc mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn.
 
     Bệnh nhân viêm gan nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ     
 

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là việc làm cần thiết ở bệnh nhân viêm gan

 

  • Bệnh viêm gan do rượu: kiêng rượu là cách duy nhất để phòng ngừa và chữa trị căn bệnh này. Nếu người bệnh có tiền sử mắc bệnh viêm gan siêu vi mà uống nhiều rượu thì nguy cơ xơ gan sẽ nhanh chóng xảy ra và người bệnh có thể tử vong ngay khi có biến chứng xảy ra.
  • Bệnh viêm gan do thuốc: cần phải dừng ngay các loại thuốc có khả năng gây hại cho gan. Người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định dùng thuốc để đảm bảo sức khỏe cho mình.
  • Bệnh viêm gan do chất độc. Một số người nhiễm phải chất độc cũng có thể bị viêm gan. Những trường hợp này cần phải đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên gan có uy tín để kiểm tra ngay, tránh để bệnh tình quá nặng mà có biến chứng xảy ra, gây nguy hiểm đến tính mạng.
Bệnh viêm gan là căn bệnh nguy hiểm, nếu người bệnh không biết và có các biện pháp phòng ngừa bệnh kịp thời thì bệnh rất dễ dẫn tới viêm gan mạn tính, từ đó âm thầm chuyển sang xơ gan và ung thư gan. Do đó, để phòng ngừa bệnh viêm gan, chúng ta cần có những hiểu biết rõ về các loại viêm gan, từ đó căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh mà có các biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Một lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học kết hợp với tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp người bệnh có một sức khỏe tốt nhất cũng như lá gan khỏe mạnh nhất. Đó cũng chính là lời khuyên của các bác sĩ benhviemgan.net
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292