Chào mừng bạn đến với Bệnh nhân xơ gan cổ trướng sống được bao lâu?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh nhân xơ gan cổ trướng sống được bao lâu?

2018-11-14 10:25:23 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Xơ gan cổ trướng là giai đoạn biểu hiện cuối cùng của bệnh xơ gan. Bệnh thường dẫn tới tình trạng trướng bụng, khó chịu, mệt mỏi, da vàng, sức khỏe suy kiệt... Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn này thì vấn đề quan tâm hàng đầu của bệnh nhân và gia đình đó là bệnh xơ gan cổ trướng sống được bao lâu?

Hiện nay Việt Nam có số người mắc xơ gan cổ trướng ngày càng cao. Điều trị bệnh sớm và kịp thời chính là biện pháp để hạn chế sự phát triển của bệnh trong xã hội.

Xơ gan cổ trướng là bệnh vô cùng nguy hiểm

Xơ gan cổ trướng là bệnh vô cùng nguy hiểm

BỆNH NHÂN XƠ GAN CỔ TRƯỚNG SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Xơ gan cổ trướng là biến chứng của bệnh xơ gan, khi bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh nhân xơ gan cổ trướng, biểu hiện dễ nhận ra nhất chính là bụng trướng, cứng… khiến người bệnh rất khó chịu. Bên cạnh đó còn xuất hiện các triệu chứng như: sút cân nhanh, chán ăn, mệt mỏi.

Bệnh nhân xơ gan cổ trướng sống được bao lâu điều này phụ thuộc rất lớn vào người bệnh. Người bệnh cần có ý chí, nghị lực trong quá trình điều trị bệnh sẽ khiến bệnh thuyên giảm. Các bác sĩ ở phòng khám chuyên gan Kim Mã cho biết, bệnh xơ gan cổ trướng trên thực tế bệnh đã rất nguy hiểm và có thể đe dọa tới tính mạng của người bệnh. Phát hiện và điều trị bệnh sớm người bệnh có cơ hội sống lâu hơn.

Tuy nhiên, ở Việt Nam mọi người không có thói quen đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, thường khi có xuất hiện những biểu hiện nguy hiểm người bệnh mới đi kiểm tra. Có nhiều trường hợp bệnh được phát hiện ở giai đoạn cuối nhưng người bệnh vẫn không biết và chi khi đi kiểm tra sức khỏe mới phát hiện có bệnh. Do vậy, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ có vai trò rất quan trọng trong việc phát hiện và điều trị bệnh. Mọi người nên dành một chút thời gian đi kiểm tra sức khỏe để phát hiện bệnh được kịp thời.

Khám sức khỏe định kỳ giúp phòng tránh bệnh gan

Khám sức khỏe định kỳ giúp phòng tránh bệnh gan

XƠ GAN CỔ TRƯỚNG CÓ THỂ PHÒNG TRÁNH ĐƯỢC

Các bác sĩ cũng nhấm mạnh phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng bệnh tốt sẽ giúp bệnh không có cơ hội phát triển trong cộng đồng và xã hội. Mọi người có thể phòng tránh bệnh xơ gan cổ trướng bằng cách như:

  • Điều trị các bệnh viêm gan virus dứt điểm. Bởi đây là một nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh khác nhau như: xơ gan, xơ gan cổ trướng…
  • Khi mắc các bệnh về gan hạn chế, tốt nhất không nên sử dụng rượu bia. Rượu bia có thể thức đẩy bệnh gan càng nguy hiểm hơn. Bệnh nhân xơ gan cổ trướng vẫn tiếp tục sử dụng rượu bia, người bệnh có nguy cơ tử vong rất nhanh.
  • Hãy giữ cho mình lối sống lành mạnh. Không nên thức quá khuya, dậy quá muộn cũng như sử dụng các chất kích thích, các thuốc gây hại cho gan… để có một cơ thể khỏe mạnh và có đủ sức để chống lại bệnh tật.
  • Kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.
  • Trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh gan, để biết cách phòng tránh bệnh lây lan sang cho mình và cho xã hội.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292