Chào mừng bạn đến với Cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết trên diện rộng tại Hà Nội
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết trên diện rộng tại Hà Nội

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Mùa hè là thời điểm có dịch sốt xuất huyết có biểu hiện gia tăng và có diễn biến hết sức khó lường, chỉ tính từ đầu năm 2017 đến nay đã có hơn 80.555 người mắc sốt xuất huyết và trong đó có 24 trường hợp bị tử vong vì căn bệnh này. Tính riêng giai đoạn mưa bão vừa qua cũng đã có tới gần 60.000 ca mắc sốt xuất huyết với 16 ca tử vong. Chỉ tính riêng tại Hà Nội – một trong nhiều thành phố có mật độ dân số cao trong cả nước, trong tuần 3 tháng 8 năm 2017 đã có đến hơn 3.440 ca mắc bệnh mới. Tại các quận như quận Thanh Xuân, quận Hoàng Mai, quận Đống Đa chính là những điểm nóng về dịch sốt xuất huyết.

sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết lây truyền qua muỗi vằn

NGUYÊN NHÂN SỐT XUẤT HUYẾT

Sốt xuất huyết được truyền qua muỗi và đặc biệt là muỗi vằn, căn bệnh này do một số họ virus gây ra như: Arenavirus, Filoviridae, Bunyaviridae và Flavivirus. Một số loài virus có thể gây bệnh nhẹ như sốt Nephropathia Scandinavia, trong khi đó một số loài khác có thể gây bệnh tương đối nặng, thậm chí có thể gây tử vong, chẳng hạn như sốt Lassa, virus Marburg, Bệnh virus Ebola, sốt xuất huyết Bolivia, Hantavirus (sốt xuất huyết Triều Tiên), sốt xuất huyết Crimea-Congo, và sốt xuất huyết Dengue. Đây là bệnh sốt cao có xuất huyết, có thể quy vào các chứng ôn dịch, thời độc, thử táo dịch hoặc thấp nhiệt.

TRIỆU CHỨNG SỐT XUẤT HUYẾT

Nhận biết được triệu chứng bệnh sốt xuất huyết giúp chúng ta có biện pháp chữa trị kịp thời nhằm phòng ngừa biến chứng mà căn bệnh này có thể gây ra cho sức khỏe. Khi mới mắc bệnh sốt xuất huyết thì người bệnh thường mắc phải một số triệu chứng như đau đầu, đau cơ, viêm kết mạc, triệu chứng nặng có thể dẫn tới nguy hiểm đến tính mạng.

Vào ngày thứ hai đến ngày thứ 7 khi mắc bệnh sốt xuất huyết người bệnh thường bị sốt cao đột ngột và kéo dài, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, đau bụng, buồn nôn hoặc nôn, nhiều bệnh nhân còn xuất hiện triệu chứng phát ban. Xuất huyết khi tiêm hoặc là khi gây ra các nốt bầm tím khi tiêm, chích. Xuất huyết ở ngoài da, hoặc xuất huyết ở niêm mạc như chảy máu cam, tiểu ra máu, chảy máu chân răng hoặc kinh nguyệt kéo dài, đôi khi còn xuất hiện xuất huyết tiêu hóa.

Người bệnh còn xuất hiện triệu chứng sốc, thường gặp vào ngày thứ 3-6, triệu chứng này thường làm cho trẻ em ngủ li bì, chân tay lạnh, tiểu ít và đại tiện ra máu, biểu hiện này gặp khi người bệnh sốt cao và chuyển sang hết sốt. Khi mắc phải trường hợp này thì nên đưa người bệnh đến bệnh viện để kiểm soát kịp thời.

triệu chứng sốt xuất huyết

Sốt là triệu chứng đặc trưng của sốt xuất huyết

Người bệnh cũng có thể mắc triệu chứng đau cơ bắp, đau khớp, đau đầu, đau quanh mắt, đôi khi người bệnh bị co giật, hốt hoảng.

CÁCH PHÒNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Cách phòng bênh sốt xuất huyết hiệu quả nhất đó là vệ sinh khu vực ở sạch sẽ. Sử dụng hóa chất vệ sinh khu vực công cộng, đặc biệt là những nơi nước tù đọng, cống rãnh, những nơi muỗi thường trú ngụ nhiều. Chú ý phòng tránh bị muỗi đốt bằng các sản phẩm có khả năng đuổi muỗi, mắc màn khi đi ngủ..... bởi muỗi là vật chủ trung gian mang virus sốt xuất huyết truyền trực tiếp từ người bệnh sang người lành chỉ với 1 nhát đốt.

ĐIỀU TRỊ SỐT XUẤT HUYẾT NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, điều trị sốt xuất huyết thường giúp người bệnh làm giảm triệu chứng bệnh như giảm đau và giảm sốt, tiêu diệt các vecto gây bệnh. Những trường hợp nhẹ thì có thể khỏi bệnh trong vài ngày, người bệnh nên đến các trung tâm y tế để có thể chăm sóc tích cực và giảm biến chứng cho người bệnh.

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết có thể gây ra nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh, chính vì thế khi mắc căn bệnh này nên điều trị bệnh sớm, bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể mắc phải căn bệnh này, chính vì thế việc nhận biết được triệu chứng bệnh, nguy hiểm của bệnh cũng như cách điều trị bệnh là hoàn toàn cần thiết.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292