Chào mừng bạn đến với Bệnh viêm gan B - 3 phần chữa 7 phần dưỡng
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh viêm gan B - 3 phần chữa 7 phần dưỡng

2018-11-26 10:54:26 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

CHỮA BỆNH VIÊM GAN B KẾT HỢP ĂN UỐNG
 

Tục ngữ có câu: “có bệnh thì 3 phần chữa, 7 phần dưỡng”, thật ra câu tục ngữ này hoàn toàn đúng với bệnh gan mãn tính, đặc biệt đối với bệnh viêm gan B.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân bệnh viêm gan B
 

Chữa viêm gan B kết hợp dinh dưỡng đầy đủ

Chữa bệnh viêm gan B phải kết hợp cả dinh dưỡng đầy đủ

 Viêm gan B có thể chia thành loại nhẹ, trung bình, nặng và xơ gan; nhìn từ góc độ hoạt động của virus có thể chia thành thời kỳ tái sinh và phục hồi ( HBVDNA dương tính, kèm theo “đại tam dương” hoặc “tiểu tam dương”), và thời kỳ tĩnh – dừng của virus ( HBV - DNA âm tính kèm theo “tiểu tam dương” hoặc HBsAg dương tính, HBcAb dương tính, hoặc chỉ HBcAb dương tính); về độ tổn thương của gan có thể phân thành chức năng gan bình thường, bất thường, và người bệnh có tự thấy triệu chứng của mình hay không.

Nếu người bệnh đang là “đại tam dương”, HBV - DNA dương tính nhưng chức năng gan bình thường, siêu âm cho thấy gan không có gì bất ổn cả, cũng không có triệu chứng nào sảy ra, như vậy người bệnh tạm thời không cần điều trị bằng thuốc, cứ cách 3 tháng đến nửa năm lại đến bệnh viện kiểm tra lại. Nhưng trạng thái này không phải là không có gì thay đổi, nếu chức năng miễn dịch của người bệnh kém thì gan có thể bị tổn hại, người bệnh xuất hiện triệu chứng bệnh gan và khiểm tra chức năng gan thấy bất thường, lúc này nên căn cứ tùy theo bệnh tình để điều trị kháng virus hoặc điều trị bảo vệ gan, nhưng nhất định phải dùng thuốc dưới sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Như vậy mới có thể làm tốt việc “3 phần chữa 7 phần dưỡng”. “Dưỡng” ở đây không chỉ là nghỉ ngơi mà còn là điều dưỡng tinh thần, ăn uống, thói quen sinh hoạt.

Người mắc viêm gan B mãn tính, đa phần thuộc “gan nóng”, người bệnh thường tức giận vô cớ, trước khi bệnh người ôn hòa cũng sẽ nóng tính, theo như đông y thì gọi là “nóng gan, khí huyết không thông”, thuộc về bệnh tâm. Nhưng không thể vì là bệnh tâm mà không chú trọng tình trạng bản thân, và khiến bệnh tình chuyên biến sâu đi. Lúc này có thể vừa điều trị bằng đông y, điều chỉnh hợp lý thuốc, mát gan lợi khí, mặt khác thì cần phải điều chỉnh tinh thần. với gia đình thì cần tạo điều kiện để người bệnh duy trì tâm thái cân bằng, tâm trạng vui vẻ, và tạo cho người bệnh môi trường ấm áp. Tiếp đến là dinh dưỡng trong chế độ ăn uống. Điều chỉnh ăn uống thì nguyên tắc chính là hàm lượng vitamin, protein cao, chất béo và tinh bột thấp.

Mục đích của “3 phần chữa 7 phần dưỡng” cũng là để giảm việc dùng thuốc và giảm gánh nặng cho gan, kết hợp giữa chữa trị bằng chế độ ăn uống và thuốc, khiến người bệnh viêm gan B  được kiểm soát bệnh tình một cách hợp lý.

>> Xem thêm: Dinh dưỡng cho người bệnh viêm gan B
>> Xem thêm: Dinh dưỡng cho người mắc viêm gan

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292