Chào mừng bạn đến với Bệnh viêm gan B ảnh hưởng đến bạn thế nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh viêm gan B ảnh hưởng đến bạn thế nào?

2019-04-09 10:31:59 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Virus gây viêm gan B là một loại virus gây hại ở gan, nếu không điều trị kịp thời có thể gây xơ gan, ung thư gan và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng đến người bệnh.

Xăm hình không an toàn dễ mắc viêm gan B

Xăm hình không an toàn dễ mắc viêm gan B

VIRUS VIÊM GAN B RẤT DỄ LÂY TRUYỀN

Viêm gan B là căn bệnh viêm nhiễm và lây truyền do máu, điều này có nghĩa là trong cơ thể người bệnh thì máu và chất dịch có chứa siêu vi gây bệnh. Nếu máu hoặc chất dịch của cơ thể người nhiễm viêm gan B xâm nhập vào cơ thể của 1 người khác qua vết cắt hoặc chỗ hở sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm viêm gan B.

HBV là virus viêm gan B sống rất dai thậm chí còn có thể sống trong cả máu khô nhiều ngày liên tục. Vì vậy bạn sẽ rất dễ bị lây nhiễm HBV nếu sinh hoạt tình dục mà không có biện pháp bảo vệ với người đã nhiễm bệnh hoặc để máu và chất dịch có chứa HBV tiếp xúc với cơ thể hoặc vết thương hở. Những em bé sinh ra đã có mẹ bị mắc bệnh rất dễ có nguy cơ mắc bệnh vì em bé phải tiếp xúc trực tiếp với chất dịch cơ thể của người mẹ trong khi sinh.

HBV cũng rất dễ lây lan qua các dụng cụ y tế như bơm kim tiêm đã sử dụng nhiều lần và tiệt trùng không đúng cách. HBV có thể lây lan qua 1 lượng máu nhỏ trong dụng cụ tiêm chích ma tuý.

Các vật dụng như ra cạo dâu, bông tai, bàn chải đánh răng và các dụng cụ để xăm mình khi tiếp xúc với máu có thể làm lây lan siêu vi viêm gan B.

VIÊM GAN B ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG TỚI SỨC KHỎE NGƯỜI BỆNH

Đa số các bệnh nhân bị mắc bệnh viêm gan B đều có cảm giác người mệt mỏi, biếng ăn, lười đi lại. Những triệu chứng bệnh viêm gan B tồn tại ở đa số các bệnh nhân và ở những mức độ khác nhau. Nhưng cũng có một số những bệnh nhân viêm gan virus B chỉ có triệu chứng duy nhất đó là người mỏi mệt. Một số biểu hiệu của bệnh nhân viêm gan B đó là hệ tiêu hoá kém đi và nước tiểu vàng ở một số người mắc bệnh viêm gan B.

Có rất nhiều người tuy đã bị mắc bệnh viêm gan B mãn tính nhưng lại không có triệu chứng gì khác thường và vẫn sinh hoạt như người bình thường. Nhưng lại có một số người bị tổn thương gan nặng do bệnh viêm gan B vì hõ đã mắc bệnh lâu năm. Có khoảng ¼ người mắc bệnh viêm gan B có thể bị tổn thương gan nghiêm trọng. Trong đa số các trường hợp nghiêm trọng thì bệnh viêm gan B có thể gây suy gan thậm chí là ung thư gan.

Viêm gan B nếu không điều trị dễ biến chứng xơ gan

Viêm gan B nếu không điều trị dễ biến chứng xơ gan

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm không chỉ bởi nó dễ gây xơ gan và ung thư gan cho người bệnh mà việc điều trị nó còn rất nhiều khó khăn. Vì thế, việc phát hiện sớm và điều trị có hiệu quả bệnh viêm gan B đóng vai trò rất quan trọng.

Khi biết mình bị mắc virus viêm gan B, người bệnh nên tìm hiểu chữa bệnh viêm gan b ở đâu uy tín để được kiểm tra chuyên sâu, từ đó các bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị bệnh chính xác nhất cho người bệnh, tránh để bệnh tình quá nặng mà có biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Để phòng ngừa có hiệu quả bệnh viêm gan B, chúng ta nên thực hiện tốt việc tiêm vacxin phòng bệnh, tránh nguy cơ lây bệnh qua các con đường lây truyền của nó và nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm nhất, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời và phù hợp.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292