Chào mừng bạn đến với Bệnh viêm gan B những con số đáng sợ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh viêm gan B những con số đáng sợ

2018-11-26 08:57:41 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Cuộc sống của con người càng phát triển đồng nghĩa với chất lượng y tế sẽ phát triển theo và có thể ngăn chặn được những dịch bệnh nguy hiểm trên thế giới. Nhưng trái ngược lại với sự phát triển đó, những bệnh nguy hiểm vẫn chưa được khống chế được, trong đó có viêm gan B.

 

Viêm gan B là một trong những nguyên nhân chính gây ra viêm gan cấp tính, kinh niên, chai gan và ung thư gan. Tuy đã có thuốc chích ngừa viêm gan B từ hơn 20 năm qua, nhưng bệnh vẫn tiếp tục lan tràn khắp nơi trên thế giới, với tỷ lệ từ 0.1% đến 25% tổng số dân tùy theo những vùng sinh sống. Hiện nay, trên thế giới có khoảng 2 tỷ người đang mang trên người vi khuẩn viêm gan B và trong số đó có khoảng 400 triệu người đang bị viêm gan B kinh niên và trong số này sẽ có ít nhất 250 nghìn người tử vong mỗi năm do viêm gan B gây ra.


Việt Nam là một trong những nước với tỷ lệ người mắc viêm gan B cao trên thế giới. Tuy trong những năm vừa qua, khi chích ngừa phòng bệnh viêm gan B tại Việt Nam được ứng dụng một cách rộng lớn, số bệnh nhân mắc viêm gan B đã giảm xuống nhưng chỉ giảm một cách chậm chạp. Có nhiều trường hợp người được tiêm phòng viêm gan B rồi nhưng bệnh vẫn quay lại khiến số người mắc viêm gan B vẫn không ngừng tăng lên.


Các nước châu á có người mắc viêm gan B cao hơn so với các nước ở châu âu. Các nước càng nghèo, thiết bị y tế thô sơ sẽ có nhiều người mắc viêm gan B hơn so với các nước phát triển có y tế phát triển. Theo một nghiên cứu cho thấy: Nhật Bản với nền kinh tế  phát triển số người mắc viêm gan B  chỉ khoảng 2.6%. Các nước chậm phát triển ở châu Phi tỷ lệ bệnh viêm gan B khoảng đến 14%. Trong khi đó ở Việt Nam có nền kinh tế đang phát triển thì số người mắc viêm gan B khoảng từ 15 đến 25%. Tức là cứ 4 – 5 người ở Việt Nam có một người bị mắc viêm gan B. Trong số người này thì có hơn 80% đã bị ung thư gan liên quan một cách trực tiếp đến vi khuẩn viêm gan B khi không được điều trị kịp thời.

 

  

Khống chế sự phát triển của viêm gan B chính là bảo vệ sự sống


Các bác sĩ ở nhiều nước trên thế giới khuyến cáo, mọi người dù ở bất cứ đâu khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng, biểu hiện lạ không rõ nguyên nhân cần tới các bệnh việm, trung tâm y tế để phát hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ và phát hiện điều trị bệnh được kịp thời.


Nếu bạn không biết mình có mắc viêm gan B hay các bệnh về gan hay không hãy tới phòng khám chuyên gan ở địa chỉ Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội để được các bác sĩ kiểm phát hiện và điều trị bệnh cho bạn. Phòng khám chuyên gan Kim Mã có đội ngũ y bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong phòng và điều trị bệnh gan. Bên cạnh đó phòng khám luôn tiếp thu những phương pháp điêu trị bệnh gan mới, hiện đại trên thế giới nhằm mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị bệnh. Với phương châm “Sức khỏe của bạn – Là niềm hạnh phúc của chúng tôi” phòng khám chuyên gan Kim Mã chắc chắn sẽ làm bệnh nhân hài lòng.


Nến bạn và người thân muốn biết thêm thông tin về bệnh viêm gan B cũng như về bệnh gan hãy gọi tới số điện thoại 0985 153 292 để được các bác sĩ ở phòng khám Kim Mã tư vấn miễn phí cho bạn cùng người thân.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292