Chào mừng bạn đến với Bệnh viêm gan siêu vi B có lây truyền không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh viêm gan siêu vi B có lây truyền không?

2018-11-14 02:29:03 Bệnh Viêm Gan
Viêm gan siêu vi B là căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong cao do biến chứng xơ gan và ung thư gan, do đó nó luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về căn bệnh này, đặc biệt là các con đường lây truyền của nó.
 
Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, viêm gan B là căn bệnh truyền nhiễm do virus HBV gây ra. Sau khi nhiễm, virus viêm gan B sẽ theo đường máu đến gan nhưng HBV tự nó không gây tổn thương gan trực tiếp, mà do hoạt động của hệ miễn dịch chống lại HBV trong tế bào gan.

4 CON ĐƯỜNG LÂY TRUYỀN CHÍNH CỦA VIRUS VIÊM GAN B

Qua đường máu

Lây nhiễm qua đường máu là 1 dạng thường gặp của lây nhiễm viêm gan B, ví dụ như lây nhiễm qua quá trính hiến máu hoặc lây nhiễm khi truyền máu. Ngoài ra, ở những người dùng chung bàn chải đánh răng, dạo cạo râu… với người bị viêm gan B cũng rất dễ lây nhiễm bệnh.
Virus viêm gan B lây qua đường máu
Virus viêm gan B lây qua đường máu

Qua con đường y tế

Lây nhiễm viêm gan B qua con đường y tế cũng chính là lây nhiễm trong quá trình thực hiện các biện pháp y tế. Hiện nay, phần lớn vấn đề còn tồn tại là do tiêm thuốc hay tiêm chủng, xăm mình gây ra, do đó khi tiêm cần chú ý đảm bảo vệ sinh các dụng cụ y tế để tránh nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan B.

Mẹ truyền sang con

Các bà mẹ viêm gan B cấp tính hoặc người mang virus viêm gan B có HbsAg dương tính có thể lây nhiễm virus viêm gan B sang cho thai nhi mới sinh, đặc biệt là các bà mẹ mang virus viêm gan B có HbsAg và HbeAg dương tính thì tỷ lệ lây truyền sang cho trẻ sơ sinh chiếm tới 80 - 90%.

Quan hệ tình dục

Lây nhiễm virus viêm gan B qua quan hệ tình dục là cũng là con đường lây nhiễm khá phổ biến. Bệnh có thể lây qua hoạt động tình dục đồng giới hoặc khác giới.
 

PHÒNG BỆNH LÀ BIỆN PHÁP TỐI ƯU ĐỂ TRÁNH LÂY NHIỄM BỆNH

Tiêm vacxin phòng bệnh là biện pháp phòng tránh viêm gan B

Tiêm vacxin phòng bệnh là biện pháp phòng tránh viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, có biến chứng xơ gan và ung thư gan cao và hiện nay, việc chữa trị còn rất nhiều khó khăn, gây tốn kém cho người bệnh vì thế việc phòng bệnh luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng để tránh nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này cũng như phòng ngừa các biến chứng của nó. Ngoài việc hiểu và chú ý đến các con đường lây truyền bệnh thì chúng ta cũng nên đi tiêm phòng vacxin viêm gan B. Những người chưa bị bệnh mà chưa có kháng thể chống lại virus HBV thì nên đi xét nghiệm và tiêm phòng. Những bà mẹ đã bị nhiễm virus viêm gan B nên tiêm phòng cho con trong vòng 24h sau khi sinh để đạt hiệu quả cao nhất trong phòng ngừa lây nhiễm.
 
Khi không may phát hiện mình bị nhiễm viêm gan B, người bệnh cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa ngay để được tư vấn cũng như có được phác đồ điều trị phù hợp, tránh biến chứng xấu xảy ra. Người bệnh cũng nên chú ý các con đường lây nhiễm của virus viêm gan B để bảo vệ cho mình cũng như những người xung quanh. Đó chính là những lời khuyên của các bác sĩ benhviemgan.net
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292