Chào mừng bạn đến với Bệnh viêm túi mật cấp tính
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh viêm túi mật cấp tính

2018-09-22 04:15:47 Bệnh Viêm Gan
Viêm túi mật cấp tính là một trong những bệnh cấp cứu hay gặp, nếu không chẩn đoán và xử lý kịp thời thì hậu quả sẽ rất khó lường, đặc biệt khi bệnh tiến triển sang ung thư túi mật sẽ cực kỳ nguy hiểm
 

Nguyên nhân dẫn đến viêm túi mật cấp tính?

 
- Nhiễm khuẩn: nhiễm các vi khuẩn họ đường ruột như Ecoli, vi khuẩn thương hàn, vi khuẩn kỵ khí…tiếp đến là do giun chui ống mật mà hay gặp nhất là do giun đũa.
 
- Sỏi túi mật:  Sỏi mật có khi chỉ là sỏi nhỏ, nhưng nhiều khi gặp loại sỏi như sỏi cholesterol với một viên sỏi to, chiếm toàn bộ túi mật, làm xơ teo thành túi mật, làm cho túi mật dính chặt vào viên sỏi to. Nếu bị cọ xát gây loét niêm mạc và bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn từ đường tiêu hóa ngược lên (viêm ngược dòng) thì sẽ gây viêm túi mật hoặc viêm mủ túi mật...
 

Triệu chứng của viêm túi mật cấp tính

 
- Viêm túi mật không do sỏi: thường có cơ đau hạ sườn phải đột ngột, lan lên vai phải và đôi khi lan xuống hố chậu phải làm dễ nhầm với cơn đau của viêm ruột thừa cấp hoặc đau cả sang vùng thượng vị dễ nhầm với cơn đau của dạ dày. Bệnh còn kèm theo các triệu chứng như sốt thường trên 39 C, có thể có rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, nôn, tiêu chảy…khám thấy có phản ứng thành bụng ở hạ sườn phải, sờ vào thấy đau, đôi khi thấy đau cả vùng thượng vị.
 
    Viêm túi mật cấp tính khiến cho người bệnh bị đau    
 
Viêm túi mật cấp tính khiến cho người bệnh bị đau
 
- Viêm túi mật cấp do sỏi: thường sau bữa ăn khoảng vài ba giờ bệnh nhân thấy đau tức vùng thượng vị, vận động nhiều cũng có thể làm xuất hiện cơn đau. Ngoài ra có rối loạn tiêu hóa như đầy hơi trướng bụng đôi khi dễ nhầm với cơn đau dạ dày, nhưng cơn đau của viêm túi mật do sỏi thường không có chu kỳ như trong cơn đau của bệnh dạ dày.
 

Người bệnh nên làm gì?

Bác sĩ bệnh viêm gan khuyến cáo: khi bạn thấy có các triệu chứng như đã nêu ở trên thì rất cần phải đi khám bệnh càng sớm càng tốt ở cơ sở y tế gần nhất để phát hiện sớm và điều trị kip thời. Viêm túi mật cấp nếu không được xử lý kịp thời có thể gây nên biến chứng nguy hiểm như thủng túi mật. Thủng túi mật sẽ gây viêm các tạng khác trong ổ bụng như dạ dày – tá tràng, tụy tạng, đại tràng, mạc nối lớn…ngoài ra còn dẫn đến viêm ống mật cấp.
 
Viêm túi mật là căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng con người, người bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292