Chào mừng bạn đến với Bệnh xơ gan có di truyền không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh xơ gan có di truyền không?

2018-11-14 10:13:55 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Xơ gan là một bệnh mãn tính nguy hiểm, vậy bệnh xơ gan có di truyền không? Khi người bệnh bị xơ gan thì chức năng gan bị suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại của gan kém đi khiến cho người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, suy nhược, cơ thể gầy yếu.

BỆNH XƠ GAN CÓ DI TRUYỀN KHÔNG?

Xơ gan có di truyền không?

Xơ gan có di truyền không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì  bệnh xơ gan là một bệnh không mang tính chất di truyền, nếu như người bố hoặc mẹ mắc bệnh xơ gan thì hoàn toàn không di truyền  sang cho con. Tuy nhiên, nếu như bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B do viêm gan virus thì  bệnh hoàn toàn có thể lây nhiễm từ bệnh nhân này sang cho bệnh nhân khác, hoặc là nếu như người mẹ mắc bệnh viêm gan thì bệnh cũng hoàn toàn có thể lây nhiễm sang cho con.

Do đó, bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan do virus thì nên tiến hành khám sức khỏe định kì để theo dõi diễn biến của bệnh trong cơ thể, đối với những bà mẹ mắc bệnh xơ gan do virus thì sau khi sinh trẻ 24h nên tiêm phòng vaccine cho trẻ và sau đó tiến hành tiêm phòng theo đúng chương trình tiêm phòng mở rộng của địa phương.

XƠ GAN CÓ NHIỀU BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM

Cũng theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan hầu như có những triệu chứng không rõ hoặc triệu chứng rất mơ hồ khiến cho bệnh nhân rất dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác làm cho bệnh nhân chủ quan không điều trị và dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Xơ gan có di truyền không?

Biến chứng bệnh xơ gan         

Bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan nếu như không được điều trị sẽ dễ mắc phải các biến chứng của bệnh như: xơ gan cổ trướng, giãn tĩnh mạch, xuất huyết, gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân, đặc biệt bệnh nhân mắc bệnh xơ gan còn dễ chuyển biến thành bệnh ung thư gan đe dọa lớn tới sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Trên đây là những kiến thức về bệnh xơ gan mà các bác sĩ chuyên khoa cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cần được điều trị kịp thời, bệnh để lâu ngày sẽ gây ra nhiều bất lợi cho sức khỏe người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292