Chào mừng bạn đến với Beta-caroten giúp bảo vệ gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Beta-caroten giúp bảo vệ gan

2018-10-26 03:10:36 Bệnh Viêm Gan

CAROTEN LÀ GÌ?

Beta-caroten là một tenpen. Nó là một trong hơn 600 loại carotenoid tồn tại trong tự nhiên. Carotenoid là những chất có màu vàng, cam và hơi pha đỏ. Nó có nhiều trong thực vật mà không hề xuất hiện trong động vật cũng như các thực phẩm có nguồn gốc động vật.
 
Beta-caroten
Beta-caroten 
 
Carotenoid, một số loại được chuyển hoá thành vitamin A trong cơ thể nên đôi khi nó còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn là tiền chất của vitamin A trong thực vật. Bởi vitamin A thì chỉ có trong động vật nên đây cũng là một nguồn bổ sung tốt vitamin A cho những người ăn thuần chay.
Beta-caroten tuy là tiền chất của vitamin A nhưng nó không chỉ có vai trò như những gì mà vitamin A có. Nó còn sở hữu những hoạt dụng sinh học rộng rãi khác độc lập với loại vitamin thân thuộc này.
 

TÁC DỤNG CỦA BETA - CAROTEN VỚI GAN

Như đã nói ở trên Beta-caroten là một chất rất tốt đối với cơ thể người. Thiếu Beta-caroten không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển của cơ thể mà còn dẫn tới tình trạng suy nhược cơ thể và mắc nhiều bệnh tật hơn.
Các bác sĩ ở phòng khám Kim Mã cho biết, với gan việc hằng ngày tiếp nhận Beta-caroten không những tốt cho gan và còn phòng tránh được nhiều bệnh khác cho gan. Đồng thời, sẽ bảo vệ gan chống lại các chứng bệnh như xơ gan, gan nhiễm mỡ đồng thời loại bỏ các gốc tự do trên gan.
Do vậy, sử dụng thường xuyên và đều đặn Beta-caroten rất tốt cho sức khỏe mỗi người.

BETA - CAROTEN MỘT NGÀY NÊN ĂN BAO NHIÊU?

Theo những khuyến cáo hiện tại, chúng ta không nên bổ sung lượng beta caroten quá lượng quy định của vitamin A. Liều quy định của vitamin A là 900μg cho nam và 700μg cho nữ. Và liều lượng an toàn của beta caroten tương đương là khoảng 10mg trong một ngày. Đó là những qui định khi sử dụng những sản phẩm không phải dưới dạng tự nhiên trong thực phẩm Beta-caroten tổng hợp.
Còn nếu chúng ta bổ sung Beta-caroten dưới dạng tự nhiên trong thực phẩm thì luôn yên tâm là sẽ không sợ bị quá liều. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta nên cung cấp quá nhiều Beta-caroten vào bên trong cơ thể. Mặc dù Beta-caroten không gây ảnh hưởng lớn tới gan, nhưng sẽ khiến cơ thể chịu nhiều tác dụng không mong muốn.
 
Ăn nhiều beta-caroten có bị vàng da không?
Ăn nhiều beta-caroten có bị vàng da không?
 
Ăn nhiều Beta-caroten có bị bệnh gan, gây vàng da?
Nhiều trường hợp ăn thường xuyên liên tục đu đủ, xoài chín, cà rốt hay bí đỏ… một thời gian sẽ thấy da hơi ửng màu vàng cam, đặc biệt rõ ở chóp mũi, lòng bàn tay, gan bàn chân… nhưng mắt thì không vàng như người bị bệnh gan mật. Đó là do chất Beta-caroten dư thừa so với nhu cầu hàng ngày và được cơ thể đưa vào dự trữ dưới da để sử dụng dần dần.
Đây không phải là tình trạng ngộ độc, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Khi có biểu hiện trên, chỉ cần ngưng ăn các loại củ quả màu vàng cam một thời gian và thay bằng rau lá xanh hoặc bầu, bí, dưa, đậu, trái cây khác. Khi màu vàng da đã giảm thì chỉ nên ăn củ quả vàng cam và kết hợp với các  loại hoa quả khác.
Không chỉ riêng với Beta-caroten mà đối với hợp chất nào cũng vậy việc sử dụng quá nhiều và trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cơ thể. Do vậy, dùng đúng liều lượng, đúng mục đích sẽ tốt cho sức khỏe và phòng chống được nhiều loại bệnh.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292