Chào mừng bạn đến với Bị bệnh gan nên kiêng gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bị bệnh gan nên kiêng gì?

2018-09-25 01:54:47 Bệnh Viêm Gan
Bệnh gan nên kiêng gì? Ở bệnh nhân bị bệnh gan thì ít nhiều gan cũng đã bị tổn thương, do đó, việc ăn uống những gì sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình hồi phục của gan. 
 
Khi gan bị bệnh, quá trình trao đổi chất và thải độc trong gan sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vậy, việc ăn uống như thế nào cho hợp lý và khoa học  đối với bệnh nhân bị bệnh gan là điều rất quan trọng. 
 

BỆNH GAN NÊN KIÊNG GÌ TRONG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Kiêng rượu bia

Bệnh nhân bị bệnh gan phải tuyệt đối kiêng rượu bia nhằm hạn chế các biến chứng xảy ra. Bởi khi uống rượu, 90% lượng cồn trong rượu sẽ vào gan. Cồn có thể làm cho hệ thống chất xúc tác thông thường của tế bào gan bị phá hỏng, vì vậy trực tiếp ảnh hưởng đến tế bào gan, làm cho tế bào gan bị tổn thương, “tử vong”. Những người mắc bệnh viêm gan cấp tính hoặc mãn tính thì kể cả uống ít rượu cũng cũng đều làm cho bệnh tình biến chuyển hoặc thay đổi. 

Kiêng đồ cay

Đồ ăn cay dễ làm cho hệ tiêu hóa bị “nóng”, gây mất cân bằng chức năng. Vì vậy, nên tránh ăn những thực phẩm cay.

Kiêng thuốc lá

Trong khói thuốc lá có rất nhiều chất độc hại sẽ gây tổn thương cho chức năng gan, khống chế tế bào gan tái sinh và hồi phục, vì vậy người bị bệnh viêm gan nhất định phải bỏ thuốc. 
 
Bị bệnh gan nên kiêng gì? Bệnh nhân gan không nên hút thuốc
       
 
Bị bệnh gan nên kiêng gì? Bệnh nhân gan không nên hút thuốc
 

Kiêng đồ ăn nhanh

Trong đồ ăn nhanh, đồ uống đóng hộp thường có chất bảo quản, chất này ít hay nhiều thì cũng đều có hại cho gan.

Kiêng lạm dụng thuốc bổ

Nhiều người cho rằng khi bị bệnh viêm gan cần phải tăng cường bồi bổ cho gan nên họ đã mua nhiều loại thuốc bổ khác nhau để uống. Tuy nhiên điều này không những giúp cho gan của người bệnh khỏe hơn mà trái lại còn làm cho gan phải hoạt động nặng nhọc hơn do loại thuốc nào cũng chuyển hóa qua gan. Vì thế, người bệnh cần trao đổi cụ thể với các bác sĩ chuyên khoa gan nên uống loại thuốc nào để không làm hại đến gan cũng như giúp cho lá gan của mình khỏe mạnh hơn.
 
Theo các bác sĩ benhviemgan.net, khi gan bị bệnh, người bệnh càng phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng để giúp cho bệnh tình nhanh chóng hồi phục hơn. Tuy nhiên, người bệnh cũng không nên kiêng kỵ quá nhiều vì như vậy sẽ rất dễ làm cho người bệnh mệt mỏi, suy nhược, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Khi bị bất cứ bệnh lý nào về gan, người bệnh nên trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được những lời tư vấn cụ thể và trực tiếp nhất về chế độ dinh dưỡng cũng như liệu pháp điều trị bệnh. Người bệnh cũng nên tuân thủ nghiêm ngặt sự chỉ định của bác sĩ để hiệu quả điều trị đạt được cao nhất.
 
Bệnh gan nên kiêng gì? Trên đây là những thực phẩm mà bệnh nhân gan cần lưu ý và tránh, bởi nó đem lại những hạn chế cho việc điều trị bệnh.
 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292